เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แซมบ้าตายแล้ว
Columns แซมบ้าตายแล้ว
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (26 พ.ย. 2563) โดย YLG Bullion

26 พ.ย. 2563 | 09:26น.
ทอง ราคาทอง

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดทรงตัวแทบไม่เปลี่ยนแปลง ในระหว่างวันราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นโดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 778,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว และ “สูงกว่า” ตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 733,000 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สะท้อนว่ามาตรการควบคุมการระบาด COVID-19 กำลังกระทบต่อการฟื้นตัวของตลาดแรงงานสหรัฐ

ซึ่งข่าวเดียวกันนี้เป็นปัจจัยบั่นสอนความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง ส่งผลให้ดัชนีดาวโจนส์ปิดปรับตัวลดลง 173.77 จุด หรือ -0.58% จึงกระตุ้นแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มเติม นั่นทำให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นทดสอบระดับสูงสุดบริเวณ 1,817.69 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างวัน ก่อนที่ราคาทองคำจะลดช่วงบวกลงมา

โดยได้รับแรงกดดันจากการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่หลายรายการออกมาดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นยอดขายบ้านใหม่, ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคของ ม.มิชิแกน และยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน จึงเป็นปัจจัยที่บั่นทอนความต้องการลงทุนทองคำ ส่งผลให้เกิดแรงขายทำกำไรสลับออกมาเป็นระยะ ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองลดลง -4.96 ตันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กดดันทองคำเช่นกัน

สำหรับวันนี้ไม่มีกำหนดการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ขณะที่ราคาทองคำอาจเคลื่อนไหวทรงตัว หลังตลาดทองคำในฝั่งยุโรปปิดทำการ เนื่องจากตลาดเงิน ตลาดทุนและตลาดทองคำของสหรัฐ จะปิดทำการในวันนี้ในวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) ทำให้ปริมาณการซื้อขายจะเบาบางกว่าปกติ

หากราคาไม่สามารถยืน 1,818-1,821 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ให้แบ่งทองคำออกขาย แต่หากผ่านได้ให้ชะลอการขายไปที่แนวต้านถัดไป การเข้าซื้อควรรอจังหวะราคาอ่อนตัวลงของราคาในโซน 1,799-1,794 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ปริมาณการซื้อขายวันนี้อาจเบาบาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ