เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

ใครงง โครงการ “เราชนะ” รับสิทธิ 7,000 บาท ต้องอ่าน!

29 ม.ค. 2564 | 09:51น.
เราชนะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่กระทรวงการคลังได้ออกโครงการ เราชนะ ซึ่งยังมีบางคนอาจจะสงสัย กลุ่มใดบ้างต้องลงทะเบียน และกลุ่มใดบ้างได้รับสิทธิอัตโนมัติ และจ่ายเงินงวดแรกวันไหนบ้าง สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ ดังนี้

กลุ่มที่ 1 คนถือบัตรสวัสดิการ ไม่ต้องลงทะเบียน เงินจะเข้าในบัตรอัตโนมัติ จะได้รับสัปดาห์ละ 675 บาท หรือ 700 บาท เริ่มโอนครั้งแรกวันที่ 5 ก.พ. และจะโอนให้ทุกวันศุกร์จนกว่าจะครบ

หากยอดรวมกลุ่มนี้จะได้เงินผ่านโครงการสุทธิ 5,400 บาท หรือ 5,600 บาท โดยรัฐบาลให้เหตุผลว่า เดิมคนถือบัตรมีวงเงินที่ได้อยู่แล้ว ถ้ารวมกันจะได้ 7,000 บาทพอดี

กลุ่มที่ 2 คนมีแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” ไม่ต้องลงทะเบียน ถ้าผ่านเกณฑ์จะมีข้อความแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชัน “เป๋าตัง” ให้กดยืนยันสิทธิ ตรวจสอบสถานะรับสิทธิได้ผ่านเว็บ www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.

กลุ่มนี้จะได้รับเงินสัปดาห์ละ 1,000 บาท จนครบ 7,000 บาท ผ่านแอป “เป๋าตัง” โอนเงินครั้งแรกวันที่ 18 ก.พ. และจะโอนให้ทุกวันพฤหัสบดี

กลุ่มที่ 3 คนไม่มีฐานข้อมูล หรือไม่เคยเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ ต้องลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com เริ่ม 29 ม.ค.-12 ก.พ. เวลา 6.00-23.00 น. โดยตรวจสอบสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.

โดยจะได้รับเงินสัปดาห์ละ 1,000 บาท จนครบ 7,000 บาท ผ่านแอป “เป๋าตัง” โอนเงินครั้งแรกวันที่ 18 ก.พ. และจะโอนให้ทุกวันพฤหัสบดี

อย่างไรก็ดี โครงการดังกล่าวพิจารณาเกณฑ์เข้าร่วมโครงการ ดังนี้

  • สัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • ไม่อยู่ในประกันสังคม มาตรา 33
  • ไม่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ข้าราชการ และบำนาญ
  • ไม่เป็นผู้มีเงินได้พึงประเมินเกิน 30,000 บาท
  • ไม่เป็นผู้มีเงินฝากเกิน 50,000 บาท

ทั้งนี้ การใช้จ่ายเงิน จะใช้ผ่านร้านค้าและภาคบริการที่ร่วมโครงการของรัฐเท่านั้น ไม่สามารถกดออกเป็นเงินสดได้ โดยใช้จ่ายผ่านแอป เป๋าตัง ได้ถึง 31 พฤษภาคม 2564

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะ