Skip to content

NCAP ตั้งบริษัทย่อย “เน็คซ์ มันนี่” ลุยตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล

08 มิ.ย. 2564 | 12:21น.
NCAP ตั้งบริษัทย่อย “เน็คซ์ มันนี่” ลุยตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล

บอร์ดบริษัทเน็คซ์ แคปปิตอล ไฟเขียวจัดตั้งบริษัทย่อย “เน็คซ์ มันนี่” ลุยตลาดสินเชื่อส่วนบุคคล ทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท หวังขยายธุรกิจเพิ่มช่องทางรับรู้กำไร

วันที่ 8 มิถุนายน 2564 บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ NCAP แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) มีมติอนุมัติการแต่งตั้ง นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ให้ดํารงตําแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-CEO) มีผลตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและเชี่ยวชาญในการบริหารธุรกิจด้านการเงินและเทคโนโลยี ซึ่งจะเข้ามาเสริมทัพแผนการขยายธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลของกลุ่มบริษัท ภายใต้บริษัทใหม่ “บริษัท เน็คซ์ มันนี่ จำกัด” ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่จัดตั้งขึ้นใหม่ จากเดิมที่บริษัทมีความแข็งแกร่งในธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์

ทั้งนี้ บริษัท เน็คซ์ มันนี่ จำกัด ประกอบกิจการให้สินเชื่อส่วนบุคคล ใช้ทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 5 แสนหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท คาดว่าจะดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/64

โดยโครงสร้างผู้ถือหุ้นประกอบด้วย 1.บริษัท เน็คซ์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) สัดส่วน 80% 2.นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา สัดส่วน 10% 3.บุคคลธรรมดารายอื่น สัดส่วน 10%

สำหรับเงินทุนที่บริษัทใช้ในการลงทุนครั้งนี้ มาจากกระแสเงินสดจากการดำเนินการ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องและการดำเนินการของบริษัท โดยคาดประโยชน์ที่ได้รับเพื่อขยายธุรกิจ และเพิ่มช่องทางการรับรู้รายได้และกำไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สินเชื่อส่วนบุคคล