วิริยะยกเลิกต่ออายุประกันโควิดทุกแผน จ่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

วิริยะข่าวใหม่

วิริยะประกันภัย แจ้งยกเลิกต่ออายุประกันโควิดทุกแผน มีผลตั้งแต่ 16 ก.ค. ล่าสุด เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 กรณี บริษัท สินมั่นคงประกันภัย บอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจอ จ่าย จบ COVID 2 in 1 อ้างสาเหตุจากโควิดระบาดหนัก จนไม่สามารถควบคุมได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา ข่าวสด รายงานว่า บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประกาศยกเลิกการรับประกันต่ออายุแบบประกันโควิดทุกแบบ ทุกแผน มีผลตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16 ก.ค. เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ทุกช่องทางการขาย

ก่อนหน้านี้ บริษัทวิริยะประกันภัยได้ประกาศยกเลิกการขายประกันเจอจ่ายจบแบบเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. เป็นต้นไป และออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ลดวงเงินคุ้มครองจากเดิมคุ้มครอง 100,000 บาท เหลือหลักหมื่นบาท และเพิ่มค่ารักษาพยาบาลเพื่อรองรับกรณีโรงพยาบาลไม่มีเตียงต้องไปรักษาตัวในฮอสพิเทล หรือเป็นกรมธรรม์คุ้มครองกรณีโคม่า และแพ้วัคซีนแทน

ล่าสุด รายงานข่าวจากวิริยะประกันภัย ยืนยันว่า ยังให้ความคุ้มครองประกันภัยโควิด-19 ทุกแผน  ส่วนลูกค้าที่กรมธรรม์ใกล้หมดอายุหรือลูกค้ารายใหม่ เตรียมพบผลิตภัณฑ์ประกันภัยโควิด-19 รูปแบบใหม่ ที่มุ่งเน้นความคุ้มครองให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุด

นางฐวิกาญจน์ เตชทวีทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท  วิริยะประกันภัย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ต่อกรณีที่มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่า วิริยะประกันภัยได้ออกประกาศบอกเลิกความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 จึงขอเรียนชี้แจงในข้อเท็จจริงให้ทราบว่า บริษัทยังไม่มีนโยบายบอกเลิกกรมธรรม์ที่ลูกค้าได้ซื้อไว้ทุกแผน และยังคงให้ความคุ้มครองตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขกรมธรรม์ตลอดไปจนถึงวันสิ้นสุดอายุความคุ้มครองที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ฉบับนั้นๆ

นางฐวิกาญจน์ เปิดเผยต่อไปอีกว่า แต่เนื่องจากสถานการณ์ของโรคโควิดเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย ทั้งการพัฒนาของเชื้อไวรัสที่เกิดสายพันธ์ใหม่ๆ ขึ้นมาและแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและส่งผลต่อร่างกายของคนเราแตกต่างกันไป ทั้งการเสียชีวิตในเวลาที่รวดเร็ว  หรือต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานหลายสัปดาห์  ตลอดไปถึงผู้ติดเชื้อบางรายอาจไม่แสดงอ่านการป่วยเลย


ดังนั้นเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปอย่างนี้ส่งผลให้การรับประกันภัยโควิด-19 จำต้องมีต้องการรประเมินความเสี่ยงภัยใหม่ จากเดิมทีธุรกิจประกันภัยใช้โมเดลของอู่ฮั่นประเมิน จำต้องใช้โมเดลผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งโลก ผนวกกับความต้องการในความคุ้มครองด้านประกันภัยของผู้บริโภคได้เปลี่ยนแปลงเช่นกัน  โดยเฉพาะความกังวลในปัญหาเตียงขาดแคลนหรือถูกปฎิเสธการรักษาดังนั้นแนวโน้มของเงื่อนไขความคุ้มครองประกันภัยโควิด-19จึงมุ่งเน้นรองรับการรักษาพยาบาลมากกว่า

“ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19ของวิริยะประกันภัยก็จะปรับเปลี่ยนไปตามแนวทางนี้เช่นกัน เป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยโควิด-19 รูปแบบใหม่ที่สามารถตอบสนองโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง  และคาดว่าจะออกมาให้ความคุ้มครองได้ภายในเดือนกรกฏาคมนี้”นางฐวิกาญจน์กล่าวในที่สุด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ