เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ทองในประเทศร่วงต่ำกว่า 64,000 บาทอีกครั้ง ทองโลกหลุด 4,000 เหรียญ น้ำมันพุ่งกดดันเงินเฟ้อ
Finance ทองในประเทศร่วงต่ำกว่า 64,000 บาทอีกครั้ง ทองโลกหลุด 4,000 เหรียญ น้ำมันพุ่งกดดันเงินเฟ้อ
‘ชัชชาติ’ ตั้ง ‘นิพัทธ์ ทองเล็ก’ นั่งประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.
Politics ‘ชัชชาติ’ ตั้ง ‘นิพัทธ์ ทองเล็ก’ นั่งประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.
มิลค์บอร์ดเบรกราคาน้ำนมดิบ เกษตรกร 2,000 คนบุกทำเนียบ 14 ก.ค.
Economic มิลค์บอร์ดเบรกราคาน้ำนมดิบ เกษตรกร 2,000 คนบุกทำเนียบ 14 ก.ค.
ราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) ร่วงลง 650 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,450 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (14 ก.ค. 69) ร่วงลง 650 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 64,450 บาท
พาณิชย์เร่งอุ้มชาวสวนมะพร้าว ของบกลางรับซื้อเพิ่ม พร้อมคุมเข้มนำเข้า
Economic พาณิชย์เร่งอุ้มชาวสวนมะพร้าว ของบกลางรับซื้อเพิ่ม พร้อมคุมเข้มนำเข้า
SET วันนี้ (14 ก.ค.) เสี่ยงปรับลง สงครามปะทุ-ส่อบานปลาย “บล.พาย” แนะเน้นถือเงินสด
Finance SET วันนี้ (14 ก.ค.) เสี่ยงปรับลง สงครามปะทุ-ส่อบานปลาย “บล.พาย” แนะเน้นถือเงินสด
ค่าเงินบาทวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.50 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.50 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
พัฒนา รับ ‘ดร.วิน’ เคยเป็นคณะทำงาน ยันไม่แทรกแซง-สอบได้เต็มที่
Politics พัฒนา รับ ‘ดร.วิน’ เคยเป็นคณะทำงาน ยันไม่แทรกแซง-สอบได้เต็มที่
ปกรณ์ ชี้วันนี้สรุปผลสอบทุจริต สถ.เฟสแรก DSI เผย รับเป็นคดีพิเศษต้องดูเส้นเงิน
Politics ปกรณ์ ชี้วันนี้สรุปผลสอบทุจริต สถ.เฟสแรก DSI เผย รับเป็นคดีพิเศษต้องดูเส้นเงิน
ทรัมป์แจ้งกลับมาปิดล้อมทางทะเลอิหร่าน เรียกร้องเงินชดเชย 20 % สินค้าผ่านฮอร์มุซ
World ทรัมป์แจ้งกลับมาปิดล้อมทางทะเลอิหร่าน เรียกร้องเงินชดเชย 20 % สินค้าผ่านฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบพุ่งแตะระดับสูงสุดรอบ 2 เดือน ความกังวลต่ออุปทานยังคงต่ำ

24 ก.ย. 2564 | 09:04น.
น้ำมันดิบ-แท่นขุดเจาะ

ราคาน้ำมันดิบพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบสองเดือน จากความกังวลต่ออุปทานที่ยังคงต่ำ ขณะที่สต๊อกน้ำมันดิบลดลง

ปัจจัยบวก ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 17 ก.ย. 64 ปรับตัวลดลง 3.5 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 414 ล้านบาร์เรล ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ ต.ค. 61 ในขณะที่กำลังการผลิตของโรงกลั่นในสหรัฐ ปรับเพิ่ม 969,000 บาร์เรลต่อวัน หรือคิดเป็น 5.4% ทำให้กำลังการผลิตโดนรวมแตะระดับ 87.5%

ปัจจัยบวก ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากราคาก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลกในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเอเชีย ที่เริ่มฟื้นตัวหลังเกิดโรคระบาด ในขณะที่ก๊าซคงคลังอยู่ในระดับต่ำและอุปทานก๊าซที่ตึงตัวกว่าปกติจากรัสเซีย

ปัจจัยบวก สมาชิกบางส่วนของกลุ่มโอเปกและพันธมิตร (OPEC+) ยังคงประสบปัญหาในการเพิ่มกำลังการผลิต เนื่องจากความล่าช้าในการลงทุนและการดำเนินงานซ่อมบำรุงในช่วงที่มีการระบาดหนักของโควิด-19 นอกจากนี้รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของอิรักยังกล่าวอีกว่า กลุ่มโอเปกและพันธมิตร พยายามที่จะคงราคาน้ำมันดิบไว้ที่ระดับ 70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในขณะที่เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัว โดยกลุ่มจะจัดประชุมครั้งถัดไปในวันที่ 4 ต.ค. 64

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปสงค์น้ำมันเบนซินจากทางตะวันออกกลางและแอฟริกาเริ่มฟื้นตัวขึ้น อย่างไรก็ตามราคายังถูกกดดันจากน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐ ที่ปรับเพิ่มขึ้น 3.47 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากความต้องการน้ำมันดีเซลที่เพิ่มสูงขึ้นจากสิงคโปร์และออสเตรเลียที่จะเริ่มเปิดประเทศ เมื่อประชากรได้รับวัคซีนกว่า 70% ในขณะที่อุปทานในภูมิภาคยังค่อนข้างจำกัด

ที่มา ไทยออยล์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ