อาคเนย์เตือนข่าวปลอมสะพัดโซเชียล คูปองแทนเงินสด “จ่ายเคลมโควิด”

อาคเนย์ประกันภัย เตือนข่าวปลอมสะพัดโซเชียล ใช้คูปองใช้แทนวงเงินสดจ่ายเคลมเจอจ่ายจบกรมธรรม์ประกันภัยโควิด

วันที่ 27 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก “อาคเนย์ประกันภัย” โพสต์เเจ้งเตือนข้อมูลเท็จว่า ตามที่มีการสร้างข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เลียนแบบประกาศของบริษัทว่าจะนำคูปองมาให้กับลูกค้าแทนวงเงินประกันนั้น ทางบริษัทขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และขออย่าได้หลงเชื่อและส่งต่อ

ทั้งนี้บริษัทได้รวบรวมข้อมูลอย่างเร่งด่วน เพื่อดำเนินการกับผู้ที่ปล่อยข้อความเท็จเหล่านี้ เนื่องจากเป็นห่วงลูกค้าที่อาจจะได้รับผลกระทบ

บริษัทขอยืนยันว่า ทุกความเคลื่อนไหวทางการเงิน ในวันนี้ต้องอยู่ภายใต้หน่วยงานกำกับดูแลโดยไม่สามารถตัดสินใจใด ๆ เพียงลำพังได้

โปรดติดตามข้อมูลข่าวสารจากช่องทางสื่อสารหลักของบริษัท เช่น เฟซบุ๊ก ไลน์ หรือเว็บไซต์ของอาคเนย์เท่านั้น

สำหรับข้อมูลเท็จที่ปรากฏผ่านเฟซบุ๊กคือ เรื่อง การจ่ายเงินเคลมสินไหม เจอจ่ายจบของอาคเนย์ประกันภัย เรียน ลูกค้าประกันเจอจ่ายจบทุกท่าน สืบเนื่องจากบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย ไม่มีเงินทุนพอที่จะสามารถจ่ายเงินเคลมสินไหมเจอจ่ายจบให้ทุกท่านได้

ทางบริษัท อาคเนย์ประกันภัย และผู้บริหาร ตกลงมติเห็นชอบว่า จะจ่ายเงินเคลมประกันสินไหมเจอจ่ายจบ เป็นบัตรกำนัลแทน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.เจอจ่ายจบ ยอด 50,000 บาท จ่ายเป็น บัตรกำนัล ห้าง Big C 2,000 บาท จำนวน 25 ใบ

2.เจอจ่ายจบ ยอด 100,000 บาท จ่ายเป็น บัตรกำนัล ห้าง Big C 2,000 บาท จำนวน 50 ใบ

3.เจอจ่ายจบ ยอด 150,000 บาท จ่ายเป็น บัตรกำนัลเอเชียทีค 10,000 บาท จำนวน 15 ใบ หรือเลือกรับ เป็นบัตรกำนัลอื่น ๆ ได้ เช่น บัตรกำนัล Big C บัตรเติมน้ำมัน บัตรเงินสดเซ็นทรัล เช็กเงินสด

4.เจอจ่ายจบ ยอด 200,000 บาท จ่ายเป็น บัตรกำนัลเอเชียทีค 50,000 บาท จำนวน 4 ใบ หรือเลือกรับ เป็นบัตรกำนัลอื่น ๆ ได้ เช่น บัตรกำนัล Big C บัตรเติมน้ำมัน บัตรเงินสดเช็นทรัล เช็กเงินสด

โดยทางบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จะจัดการให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 30 เมษายน 2565 จึงเรียนมาเพื่อทราบ