เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดวงรายสัปดาห์ 2-8 สิงหาคม 2569
ดวง ดวงรายสัปดาห์ 2-8 สิงหาคม 2569
ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
World ทรัมป์สั่งเบรกโจมตีอิหร่าน อ้างชาติอาหรับบรรลุกรอบดีลยุติสงคราม-จ่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
World กต. โต้ UN ปมสิทธิมนุษยชน ชายแดนไทย–กัมพูชา ชี้ 6.5 แสน เป็นผู้รุกล้ำ ไม่ใช่ผู้พลัดถิ่น
‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
Politics ‘ปิยบุตร’ ชี้ไทยผ่านจุดต้องเปลี่ยน จี้พรรค ‘กองหน้า’ ปลุกความเชื่อก่อนสังคมจำนน
สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
Finance สงครามทุบเศรษฐกิจไตรมาส 2 Q3 จับตา ‘ค่าครองชีพ-ต้นทุนธุรกิจ’ พุ่ง
พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
Politics พิธา ปลุก ปชน. ท้อได้แต่ห้ามถอย ย้ำสามัคคีสร้างทางเลือกไม่ใช่แค่ ‘สีน้ำเงิน’
หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
Columns หมดไฟ หรือหมดใจ ? เมื่อคนเก่งไม่อยากโต
เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
Finance เก็งแบงก์จ่ายปันผลไม่กั๊กจับตา SCB-BBL กำไรลดลง
คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
Real Estate คมนาคมจ่อชง ครม. สร้างรถไฟทางคู่ “จิระ-อุบลราชธานี” 4.4 หมื่นล้าน หนุนเศรษฐกิจอีสานใต้
โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
Finance โฆษกคลัง เผยผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการฯ กว่า 8 แสนคน ยังยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ ด้านมหาดไทยลงพื้นที่ช่วยเหลือ
ดูทั้งหมด

สินมั่นคง เปิดข้อมูลทางการเงิน สิ้น เม.ย.65 ขาดทุนหนักเฉียด 3 หมื่นล้าน

01 มิ.ย. 2565 | 19:06น.

สินมั่นคง ประกันภัย แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดเผยข้อมูลทางการเงินบนเว็บไซต์ของบริษัทแล้ว ผลดำเนินงาน ณ สิ้น เม.ย.65 ขาดทุนบักโกรกเฉียด 3 หมื่นล้านบาท “ส่วนของเจ้าของ” ติดลบหนัก “อัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนติดลบกว่า 1,800% ก่อนใช้มาตรการผ่อนผันจากค่าสินไหมทดแทนโควิด-19

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ SMK แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ว่า ตามที่บริษัท ได้รับอนุมัติคำขอผ่อนผันตามประกาศ คปภ.เรื่อง มาตรการสำหรับบริษัทประกันวินาศภัยที่มีค่าสินไหมทดแทน COVID-19 ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พ.ศ. 2564 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2564 จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า บริษัทต้องถือปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในประกาศฉบับดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

โดยในประกาศฉบับดังกล่าว กำหนดให้บริษัทต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับความเพียงพอของเงินกองทุน กระบวนการในการบริหารเงินกองทุนของบริษัท และการประเมินดวามเพียงพอของเงินกองทุน รวมถึงการประเมินหนี้สินจากสัญญาประกันภัย โดยเปรียบเทียบข้อมูลก่อนและหลังใช้มาตรการผ่อนผันจากค่าสินไหมทดแทน COVID-19 ตามแบบที่นายทะเบียนกำหนด

บริษัทจึงขอนำส่งตารางสรุปข้อมูลทางการเงิน ดังนี้

นอกจากนี้ ช่องทางที่ผู้ลงทุนสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของแบบรายการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในเว็บไซต์บริษัทฯ www.smk.co.th หัวข้อ : เกี่ยวกับสินมั่นคง / ข้อมูลนักลงทุน / แบบรายการเปิดเผยข้อมูล (แบบ ปผว. เพิ่มเติมเฉพาะบริษัทที่ได้รับการผ่อนผันจากสถานการณ์ COVID-19)