รถไฟคว่ำเกือบทั้งขบวน ตู้สินค้า-รางเสียหายหนัก เร่งหาสาเหตุ

รถไฟตกราง หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์
ภาพจาก มติชน

รถไฟบรรทุกคอนเทนเนอร์ หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ คว่ำตกรางเกือบทั้งขบวน ตู้สินค้า-รางรถไฟเสียหายหนัก เจ้าหน้าที่สันนิษฐานโดนลอบวางระเบิด เร่งตรวจสอบสาเหตุ

วันที่ 3 ธันวาคม 2565 มติชนรายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุรถไฟ ซึ่งเป็นขบวนรถสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขบวนที่ 707 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ตกรางในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ทำให้ตู้รถไฟตกจากรางจำนวน 11 ตู้ จากตู้รถไฟขบวนนี้ที่ลากจูงมาทั้งหมด 20 ตู้ รวมถึงตู้คอนเทนเทนเนอร์ที่ตกลงไปกองอยู่ริมทางรถไฟ

ภาพจาก มติชน

และยังทำให้รางรถไฟฉีกขาดเสียหายอย่างหนัก โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางโค้ง แต่เหตุการณ์นี้พนักงานประจำรถไฟขบวนนี้ 4 คน ทั้งพนักงานขับรถไฟ 2 คน ช่างเครื่อง1 คน และพนักงานห้ามล้ออีก 1 คนปลอดภัย

ภาพจาก มติชน

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่รถไฟเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่รถไฟกำลังอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของรถไฟตกราง ว่ามาจากอุบัติเหตุรถไฟตกรางเอง หรือเป็นการลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้นด้วย และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้รางรถไฟเสียหายอย่างหนัก คาดว่าน่าจะต้องปิดเส้นทางรถไฟหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์อีกหลายวัน

ภาพจาก มติชน