เซ็นทรัลเวิลด์เปิดบริการปกติ หลังเกิดเหตุไฟไหม้ อพยพลูกค้าออกนอกห้าง

ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
ภาพจากข่าวสด

เกิดเหตุไฟไหม้บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ต้องเร่งอพยพลูกค้าออกจากห้าง หลังควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ศูนย์การค้าฯออกคำชี้แจง 2 ฉบับ

วันที่ 3 ธันวาคม 2565 จส.100 รายงานว่า สน.ปทุมวัน รายงานเกิดเหตุไฟไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเวลา 16:25 น. เบื้องต้นศูนย์การค้าควบคุมเหตุได้แล้ว ไม่ลุกลาม และแจ้งอพยพคนออกมาภายนอก

ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายราย ทวีตข้อความแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปเซ็นทรัลเวิลด์ในขณะนี้ก่อน

ภาพและคลิปของผู้ใช้ทวิตเตอร์แสดงให้เห็นเปลวไฟขนาดใหญ่เกิดขึ้นบริเวณบันไดเลื่อน พร้อมกลุ่มควันลอยคลุ้งออกมาถึงบริเวณนอกห้าง

ข่าวสดรายงานว่า จากข้อมูลเบื้องต้นพบเพลิงไหม้ที่ชั้น 2 ของห้าง ผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบเรื่องนี้

ต่อมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แจ้งว่า จากกรณีที่มีประกายไฟในศูนย์การค้าเมื่อเวลาประมาณ 16:10 น. ที่ผ่านมา ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ได้ควบคุมสถานการณ์เป็นที่เรียบร้อยภายใน 10 นาที และกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และกำลังระบายควันโดยเร็วที่สุด

ศูนย์การค้ายังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยโซนที่เกี่ยวข้องปิดบริการเพียงบางส่วน ขออภัยในความไม่สะดวก และหากมีความคืบหน้าทางศูนย์จะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป

ล่าสุด เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจงว่าจุดเกิดเหตุไฟไหม้มีอุปกรณ์ที่ติดไฟได้ง่ายจึงทำให้ติดไฟขึ้นเร็ว พร้อมยืนยันว่าระบบหัวระบายน้ำดับเพลิงอัตโนมัติ และระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัย ในบริเวณทำงานร่วมกันและทำงานปกติ

โดยทางศูนย์ใช้ระบบแบ่งการแจ้งเตือนเป็นโซนแยกกัน เพื่อมิให้เกิดความตื่นตระหนก และอุบัติเหตุในการอพยพ หากเกิดการแจ้งเตือนดังพร้อมกันทั่วทั้งศูนย์ เนื่องจากศูนย์การค้ามีขนาดใหญ่ และมีทางออกหลายทาง