จับ แยม ธมลพรรณ์ เปิดเว็บพนัน เว็บโป๊ ฟอกเงิน ยึดทรัพย์ 700 ล้าน

อดีตนางเอก พร้อมสามี
ภาพจากมติชน

จับ แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอก พร้อมสามี เปิดเว็บพนัน-เว็บโป๊ ฟอกเงิน ยึดทรัพย์กว่า 700 ล้าน 

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม มติชน รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ (สบ8) ปฏิบัติราชการ บช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.กก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ปภิณวิทย์ อุดมพร สว.กก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป.

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร.จับกุมกลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านเว็บไซต์ hd.star4k.com

จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปี ข้อหา “ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น

ของกลาง
ภาพจากมติชน

หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

Advertisment

และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

พร้อมตรวจยึดของกลางรถยนต์ รถซุปเปอร์คาร์ 6 คัน เช่น Lamborghini, Ferrari, McLaren รถกระบะ 1 คัน รวม 13 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท รถจักรยานยนต์ 2 คัน ธนบัตรและสกุลเงินต่างประเทศ 42 ล้านบาท นาฬิกาหรู เช่น Richard Mille, Patek Phillips, Rolex, Omega จำนวน 8 เรือน

กระเป๋าแบรนด์เนม เช่น Hermes, Louis Vuitton 50 ใบ คอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 18 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่ม บ้านพักหรู 4 หลัง และทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนหลายรายการมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

พล.ต.ท.จิรภพกล่าวว่า ชุดจับกุมตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ชื่อเว็บไซต์ ufa24h.net และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลอันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ชื่อเว็บไซต์ hd.star4k.com

Advertisment

พล.ต.ท.จิรภพกล่าวว่า จากการสืบสวนเส้นทางการเงินของทั้งสองเว็บไซต์พบว่า นายภูมิพัฒน์ และ น.ส.ธมลพรรณ์ เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ที่แท้จริงจากการเก็บค่าสมาชิกและการจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตบนเว็บไซต์ดังกล่าว โดยมีนายเชษฐ์ชัยเป็นเป็นผู้ทำการถอนเงินสดที่ได้จากเว็บไซต์ดังกล่าวแล้วนำไปมอบให้กับนายภูมิพัฒน์ และ น.ส.ธมลพรรณ์ ซึ่งเกี่ยวข้องเป็นสามีภรรยากัน

ของกลาง
ภาพจากมติชน

พล.ต.ท.จิรภพกล่าวอีกว่า และในห้วงเดือนเมษายนถึงกันยายน 2565 นายเชษฐ์ชัยถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 400 ล้านบาท โดยมีนายภูมิพัฒน์เป็นผู้ควบคุมสั่งการในการถอนเงินสดออกจากบัญชีในแต่ละครั้ง แล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานแล้วขออนุมัติหมายจับและหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา

พล.ต.ท.จิรภพกล่าวอีกว่า ต่อมา วันที่ 15 ธ.ค. ตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ที่บ้านพักของผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตรวจสอบจากระบบหลังบ้านของเว็บไซต์พนันออนไลน์ของเครือข่ายดังกล่าว พบบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนันกว่า 40,000 ราย มียอดการเล่นพนันหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 7,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไม่พบว่ามีแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอในการซื้อทรัพย์สินที่ตรวจยึดข้างต้นแต่อย่างใด โดยทรัพย์สินดังกล่าวข้างต้นมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าเป็นการนำเงินที่ได้จากการจัดให้มีการเล่นพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตไปซื้อทรัพย์สินอันเป็นลักษณะการเปลี่ยนสภาพทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน

จึงได้ทำการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้กระทำผิดและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และจะได้ประสาน ปปง.ให้ดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดในคดีดังกล่าว เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินต่อไป