นอท กองสลากพลัส ขอยุติบทบาทการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล

นอท กองสลากพลัส
ภาพจากเพจ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์

นอท กองสลากพลัส ขอยุติบทบาทการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล จนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองจนบริสุทธิ์ เผยงวดนี้ถ้าลูกค้าถูกรางวัลที่ 1 ดีเอสไอจะโทร.หา

วันที่ 31 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า DSI แจ้งข้อหา 2 คดี ได้แก่ คดี 288/2565 ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และคดี 6/2566 ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันแก่ นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส เข้ารับฟังข้อกล่าวหาด้วยตนเอง

หลังจากรับทราบข้อกล่าวหา นอทกล่าวว่า ยืนยันไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา แต่ผมอยู่ในประเทศไทย ผมอยู่ภายใต้กฎหมายไทย เมื่อมันเข้าสู่กระบวนการแล้วมันส่งผลกระทบต่อการเชื่อมั่น จึงขอยุติบทบาทการจำหน่ายลอตเตอรี่เพียงเท่านี้ก่อน ขอเวลาพิสูจน์ข้อกล่าวหาทั้งหมด หลังจากพิสูจน์ข้อกล่าวหาเสร็จแล้ว เราถึงจะมาว่ากันอีกที

“ส่วนคนที่ซื้อลอตเตอรี่กับกองสลากพลัสในงวดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ก็จะยังคงได้รับเงินรางวัลตามปกติ”

สำหรับหลักฐานส่วนไหนที่ทำให้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงินนั้น นายพันธ์ธวัชระบุว่า น่าจะเป็นเช็คที่ตนรับมาจากนายอรรถกานต์ ซึ่งมีคนเข้าใจผิดในเรื่องนี้ทำให้ตนเสียหายมาก ซึ่งยืนยันว่าตนเคยเจอในอรรถกานต์เพียงครั้งเดียว แต่นายสันธนะไปเผยแพร่ว่า นาย อ. คือเอ็ดดี้-พันณรงค์

Advertisment

ซึ่งตนรู้จักกับนายเอ็ดดี้จริง เพราะเคยเปิดบริษัทร่วมกันแต่ก็ล้มเลิกกิจการไปแล้ว และเราก็รู้จักกันในฐานะเพื่อนกินและเพื่อนเที่ยว ส่วนกรณีเส้นทางเงิน 39 รายการ ก็ต้องพิสูจน์กันต่อไป ส่วนนี้ยังไม่สามารถพูดอะไรได้มาก นอท กองสลากพลัส กล่าว

จากการตรวจสอบที่ศาลอาญามีการยื่นคำร้องขอปิดเว็บกองสลากพลัส ทางศาลอาญารับคำร้องไว้ไต่สวนวันที่ 6 ก.พ.นี้ เวลา 09.00 น.

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส ไลฟ์ชี้แจงภายหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ว่า ตนปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ไม่ได้ฟอกเงินตามที่ดีเอสไอสงสัย ตอนนี้ตนเป็นผู้ต้องหาแล้ว เป็นผู้ที่มีส่วนได้เสียในคดี

เราต้องให้เกียรติพนักงานสอบสวน และให้เกียรติรูปคดี คงต้องปล่อยทุกเรื่องให้เป็นไปตามกระบวนการในชั้นศาล ตนจึงตัดสินใจหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ จนกว่าจะพิสูจน์ตัวเองให้พ้นข้อกล่าวหาที่ถูกแจ้งให้ได้ แต่ตนมั่นใจ 100% ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานและส่งฟ้องศาลให้ศาลตัดสิน โดยกองสลากพลัสจหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ออนไลน์ตั้งแต่งวดนี้เป็นต้นไป

Advertisment

นายพันธ์ธวัชยังกล่าวต่อว่า ส่วนคำถามจากลูกค้า ถ้าถูกราวัลกับกองสลากพลัสงวดนี้ต้องทำอย่างไร หลังจากที่ตนรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว บัญชีบริษัทและตัวบริษัทถูกอายัดทั้งหมด สลากทั้งหมดของลูกค้าก็ถูกอายัดด้วย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะสลากเป็นของลูกค้า พรุ่งนี้หลังจากรางวัลออกแล้ว เราจะคัดเลขที่ถูกรางวัลส่งไปให้ดีเอสไอ

ท่านต้องนำลอตเตอรี่ใบจริงไปขึ้นเงินด้วยตัวเอง แต่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่สำนักงานสลากฯ สามารถหาร้านรับขึ้นเงินตามริมถนนได้ แต่เราคงไม่สามารถชำระภาษีแทนทุกท่านได้ ต้องขอโทษลุกค้าทุกท่านที่ไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการขึ้นเงินได้

นอทกล่าวอีกว่า คนที่ซื้อสลากไปแล้วจะไม่ได้เงินคืน แต่ลอตเตอรี่ทั้งหมดยังเป็นของท่าน ท่านยังได้ลุ้นรางวัลที่ 1 กันอยู่ เพียงอาจจะได้รางวัลช้าประมาณ 7 วัน คนที่ซื้อไปแล้ว ถ้าถูกรางวัลอาจจะขึ้นเงินได้ช้า แต่ได้แน่นอน กรณีถูกรางวัล

เบื้องต้นเราจะจัดการให้ผ่านดีเอสไอ โดยตนจะส่งลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลให้ดีเอสไอ แต่ดีเอสไอจะไม่ชำระภาษีให้ ถ้าถูกรางวัลอยู่ต่างประเทศจะทำอย่างไร ตนจะหารือกับดีเอสไออีกครั้งว่าจะหาทางออกอย่างไร อาจจะมอบอำนาจส่งให้ญาติพี่น้อง เดี๋ยวจะหาทางออกให้ดีที่สุด

นอทกล่าวต่อว่า ลอตเตอรี่ใบจริงทั้งหมด เราถูกดีเอสไออายัดไว้ ตนแค่ปิดเว็บไซต์ แต่บริษัทลอตเตอรี่ออนไลน์ยังไม่ถูกปิด ตอนนี้เรายังเป็นผู้บริสุทธิ์ เขาแค่ทำให้เราเป็นผู้ต้องหา เราก็ประกันตัวออกมาหาพยานหลักฐานไปต่อสู้คดีว่าตนบริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นอย่างที่เขากล่าวหา เราอยู่ในประเทศไทย เราต้องเคารพกฎหมายไทย เมื่อได้รับการแจ้งข้อกล่าวหา

ตนต้องไปพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ตอนนี้เว็บไซต์ยังไม่ถูกปิด แต่หยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ชั่วคราว เราจะรอให้ทุกอย่างชัดเจน หลังจากนั้นกองสลากพลัสจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง

นอทกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ตนได้รับแจ้งจากลูกค้าทั่วประเทศว่า มีตำรวจไปหาถึงหน้าบ้านและเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก โดยไม่มีหมายเรียก แล้วพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกค้าเป็นเจ้าทุกข์แจ้งความเรา ในกรณีจำหน่ายเกินราคา

แต่ลูกค้าส่วนใหญ่รับทราบและเต็มใจที่จะจ่าย คาดว่าตำรวจน่าจะคัดสเตตเมนต์จากธนาคารกสิกรไทย แล้วเอาชื่อคนที่ซื้อสลากไปคัดทะเบียนราษฎร์เพื่อหาที่อยู่ลูกค้า สำหรับการให้ปากคำจำเป็นต้องมีหมายเรียก ถ้าไม่มีหมายเรียก ทุกท่านมีสิทธิปฏิเสธไม่ให้ปากคำได้

นอทกล่าวอีกว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 น่าจะเป็นดีเอสไอโทร.หา แต่ตนจะโทร.ไปแสดงความยินดีและโทร.ไปขอโทษ งวดนี้ไม่ต้องตรวจเอง ระบบการตรวจสอบรางวัลยังเป็นระบบของเราอยู่ รางวัลทุกใบจะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สุด ตนยืนยันว่าจะไม่ปิดเพจกองสลากพลัส ทุกอย่างยังเปิดเหมือนเดืม แต่เราหยุดจำหน่ายลอตเตอรี่ออนไลน์เท่านั้น

นอทกล่าวต่อว่า สลากที่ถูกรางวัล ดีเอสไอจะส่งให้ลูกค้าเอง ถ้าสลากหาย ทางดีเอสไอต้องรับผิดชอบ เขามีกระบวนการทางกฎหมายของเจ้าหน้าที่รัฐ น่าจะไว้ใจได้ระดับหนึ่ง ไม่ต้องห่วง สลากอยู่ที่ดีเอสไอ ดีเอสไอรับผิดชอบทั้งหมด ขอยืนยันว่าลอตที่ถูกรางวัลทุกใบจะถูกส่งไปที่ดีเอสไอ ลูกค้าทุกท่านได้รางวัลแน่นอน

นอทกล่าวอีกว่า สำหรับบริษัทเรา เราอาจจะต้องหยุดดำเนินการชั่วคราว แต่เรายังไปต่อ มีโปรเจ็กต์อื่นที่จะทำกันต่อ ประมาณ 3-4 โปรเจ็กต์ หลังจากนี้ขอพักผ่อน 15 วัน แล้วจะกลับมาขึ้นแพลตฟอร์มอื่น และเดินหน้าต่อไป

นอท กองสลากพลัส
ภาพจากเพจ DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ