ดอม หมูป่าอะคาเดมี่ 1 ใน 13 เยาวชนติดถ้ำหลวง เสียชีวิตที่อังกฤษ

ดอม หมูป่าอะคาเดมี
ภาพจากเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/jobmoda

ดอม หมูป่าอะคาเดมี่ 1 ใน 13 นักฟุตบอลหมูป่า ติดถ้ำหลวงเชียงรายหลายปีก่อนเสียชีวิตหัวฟาดพื้นที่อังกฤษ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 เฟซบุ๊กเพจ มูลนิธิซิโก้ ในชื่อ “ZicoFoundation” เผยแพร่ข้อความระบุว่า มูลนิธิซิโก้ ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของน้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ นักเรียนทุนมูลนิธิซิโก้ ในรายละเอียดและสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น มูลนิธิซิโก้จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ขณะที่เฟซบุ๊กของพระครู Supatpong Methigo มีข้อความระบุว่า “ลูกศิษย์ดอมเสียชีวิตแล้ว เมื่อเช้าโยมยายของเจ้า #ดอมหมูป่าอคาเดมี่ (เราเคยสอนธรรมะให้สมัยประถม) มาใส่บาตรพระ แจ้งว่าน้องเสียชีวิตแล้ว บ้านน้องอยู่ใกล้กับวัดนี่ล่ะ น้องเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนมาก เขียนหนังสือตัวบรรจง สวดมนต์เก่งได้รางวัลจากเราตลอด

“ตอนติดถ้ำหลวงโยมยาย ก็ออกมาใส่บาตรขอพรพระทุกวันขอให้น้องรอด ขอมีปาฏิหาริย์…อุตส่าห์รอดพ้นจากติดถ้ำหลวงมาได้ ไปเรียนโรงเรียนกีฬาที่ จ.เชียงใหม่ จนได้ทุนไปเรียนกีฬาต่อที่ประเทศอังกฤษ…”

“โยมยายแจ้งว่าเสียเพราะอุบัติเหตุ ยังไม่แน่ชัดขอให้ดวงวิญญาณเจ้าดอม ดวงเพชร พรหมเทพ ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ภพภูมิที่เจ้าปรารถนา หวังว่าธรรมะของพระอาจารย์ที่ได้สั่งสอน จะติดตัวเจ้าไปทุกหนทุกแห่ง และเกิดชาติหน้าฉันใดก็ขอได้มาเป็นลูกศิษย์กันอีก เน้อ #ripดอมหมูป่าอคาเดมี่”

ขณะที่ ข่าวสด รายงานว่า หลังข่าวเศร้า “ดวงเพชร พรหมเทพ” หรือ “น้องดอม” ทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังไป หลังจาก 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 เสียชีวิตที่ประเทศอังกฤษ

ส่วนสาเหตุมีการระบุในเบื้องต้นว่า น้องล้มหัวฟาดพื้นที่ประเทศอังกฤษ ได้มีความพยายามปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจแล้ว แต่ไม่เป็นผล น้องเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ได้โพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไปของน้องดอมเป็นจำนวนมาก โดยเพจ PR.Thailand ได้โพสต์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของแม่น้อย ที่ได้สูญเสียน้องดอม 13 หมูป่า ขอดวงวิญญาณน้องดอม สู่สุคติภพภูมิที่ดี