เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

กทม. เล็งเดินเรือเพิ่ม 3 คลอง ปลื้มลดงบจ้างเดินเรือคลองผดุงเหลือ 1.8 ล้านต่อเดือน

21 มี.ค. 2566 | 22:03น.
ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ชัชชาติ เผยเล็งเดินเรือเพิ่มคลองลาดพร้าว ประเวศฯ ภาษีเจริญ เผยลดค่าจ้างเดินเรือคลองผดุงจาก 2.4 ล้านเหลือ 1.8 ล้าน

วันที่ 21 มีนาคม 2566 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการเดินเรือของกรุงเทพมหานครว่า

ปัจจุบันกรุงเทพมหานครเดินเรือโดยผ่านการจ้างบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด อยู่ 2 เส้นทางคือ

1.เส้นทางคลองแสนแสบส่วนต่อขยาย ช่วงวัดศรีบุญเรือง-มีนบุรี ซึ่งมีสัญญาผูกพันอยู่ ซึ่งการเดินเรือช่วงนี้ประสบปัญหาจากประตูระบายน้ำทำให้ต้องมีการเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารหนึ่งครั้งที่ประตูระบายน้ำบางชัน ซึ่งจะต้องมีการทบทวนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโครงการต่อไป

2.เส้นทางคลองผดุงกรุงเกษม ที่มีการหยุดการเดินเรือไประยะหนึ่งเพื่อต่อรองค่าจ้างเดินเรือและการซ่อมแซมและปรับปรุงเรือเดิมที่มีการเสื่อมสภาพ

โดยในการเดินเรือครั้งนี้สามารถปรับลดค่าจ้างการเดินเรือจาก 2.4 ล้านบาทต่อเดือน เหลือ 1.8 ล้านบาทต่อเดือน

สำหรับแผนในอนาคตได้มีการมอบหมายในฐานะผู้ถือหุ้นไปยังบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ให้มีการศึกษาความเป็นไปได้ในการเดินเรือที่คลองภาษีเจริญ คลองลาดพร้าว และคลองประเวศบุรีรมย์