“งานหนังสือ 2566” จัดที่ไหน สรุปข้อมูลงาน เริ่มวันไหน เปิด-ปิดกี่โมง

งานหนังสือ 2566 จัดที่ไหน วันไหน

งานหนังสือ 2566 หรืองานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 จัดที่ไหน เริ่มวันไหน เดินทางอย่างไร และมีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจ สรุปข้อมูลสำคัญสำหรับวางแผนเดินทางไปร่วมงานในครั้งนี้

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 สนับสนุนโดย BOOK☆WALKER นั้นจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Bookfluencer : ผู้นำอ่าน” โดยมีจำนวนสำนักพิมพ์และร้านหนังสือเข้าร่วมรวมกว่า 905 บูท เพิ่มขึ้นจาก 788 บูท ในครั้งที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีกลางบางซื่อ

งานหนังสือ 2566 จัดที่ไหน

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งล่าสุดนี้ จะจัดขึ้นที่บริเวณฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ติดกับสวนเบญจกิติ

ผู้เข้าร่วมงานสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ไปยังสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งมีทางออกเชื่อมต่อกับอาคารจัดงานโดยตรง

Advertisement

งานสัปดาห์หนังสือ เริ่มวันไหน เปิดกี่โมง ?

งานสัปดาห์หนังสือจะเริ่มเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้างานได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ในวันแรก (30 มี.ค.) โดยปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน ในช่วง 3 วันแรก ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.-1 เม.ย. ขณะที่ในช่วงวันที่ 2-9 เมษายน จะเปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

  • วันที่ 30 มี.ค. เวลา 17.00-24.00 น.
  • วันที่ 31 มี.ค.-1 เม.ย. เวลา 10.00-24.00 น.
  • วันที่ 2-9 เม.ย. เวลา 10.00-21.00 น.

แผนที่บูท

บูทภายในงานจะออกเป็น 7 โซน ตามหมวดหนังสือต่าง ๆ ได้แก่

  1. หนังสือเด็กและการศึกษา
  2. หนังสือต่างประเทศ
  3. หนังสือเก่า
  4. หนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น (Book Wonderland)
  5. หนังสือนิยายและวรรณกรรม
  6. หนังสือนิยายวาย (Wonder Y)
  7. หนังสือทั่วไป

สามารถดูแผนผังฉบับเต็มพร้อมรายชื่อบูทได้ทางเว็บไซต์ thailandbookfair.com โดยมีสำนักพิมพ์ที่น่าสนใจ เช่น สำนักพิมพ์ SALT บูท I06 สำนักพิมพ์สมมติ บูท J32 และสำนักพิมพ์มติชน บูท M49

แผนที่ หมายเลขบูธ งานหนังสือ 2566
คลิกที่รูปเพื่อขยายแผนที่ หรือเข้าไปที่ www.thailandbookfair.com

กิจกรรมที่น่าสนใจ

นอกจากนิทรรศการ อาทิ นิทรรศการแสดงหนังสือดีเด่น ประจำปี 2566 นิทรรศการวรรณกรรมรางวัลพานแว่นฟ้า และนิทรรศการสื่อสิ่งพิมพ์จีนสัญจรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 7 แล้ว สัปดาห์หนังสือยังเป็นโอกาสให้นักอ่านได้พบปะกับนักเขียนชื่อดัง เช่น “หนุ่มเมืองจันท์” และ “สุภัตรา ภูมิประภาส” จากสำนักพิมพ์มติชน

Advertisement

ขณะที่เวทีกลางของงาน ยังมีกิจกรรม “BOOKSELECTION TALK” ซึ่งเปิดพื้นที่พูดคุยหลากหลายหัวข้อ โดยนักเขียนและวิทยากร เช่น

“sundogs : Science Odyssey ปรากฏการณ์หนีตามวิทยาศาสตร์” โดย นําชัย ชีววิวรรธน์ และ ชยภัทร อาชีวระงับโรค ในวันที่ 31 มีนาคม 2566 เวลา 17.00-18.00 น.

“ภาพจริง-ภาพจำ เบื้องหลังอำนาจ เลิกทาสไท(ย)” โดย ญาณินี ไพทยวัฒน์ วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566 เวลา 12.00-13.00 น.

Advertisement

“เทวา มนตรา คาถา เกจิ : ไสยศาสตร์และทุนนิยมในโลกสมัยใหม่” โดย Peter Jackson วันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 13.00-14.00 น.