สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ลาออก Top News ระบุทิศทางธุรกิจไม่ตรงกัน

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม top news
ภาพจาก Facebook สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม

สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก ลาออกจากทุกตำแหน่งใน Top News ตั้งแต่ 16 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ระบุทิศทางธุรกิจระหว่างตนกับคณะผู้บริหารไม่ตรงกัน

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีข่าว Top News โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า “นับตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Top News แต่อย่างใด นอกจากเป็นผู้ถือหุ้น จนกว่าจะขายหุ้นได้”

พร้อมทั้งโพสต์จดหมายที่เขียนแจ้งการลาออก โดยระบุว่า “เรียน คณะกรรมการ บริษัท ท็อปนิวส์ฯ เรื่อง ขอลาออกจากกรรมการบริษัท และทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

เนื่องด้วยทิศทางธุรกิจผมกับคณะบริหารไม่ตรงกัน นับจากนี้ ผมมีสถานะเป็นผู้ถือหุ้นเพียงอย่างเดียว หากคณะกรรมการท่านใดพร้อมจะซื้อหุ้น ก็ยินดีจะขาย”

ภาพจาก Facebook สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม

สำหรับสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เกิดเมื่อ 19 เมษายน 2501 เริ่มต้นการทำงานในวงการสื่อ โดยการเป็นผู้สื่อข่าวของไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อปี 2529 และเป็นผู้ก่อตั้งสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น ซึ่งก่อตั้งขึ้นในช่วงที่เริ่มประมูลผู้ดำเนินการโทรทัศน์เสรี หรือช่องไอทีวี รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งสำนักข่าวทีนิวส์ (T News) ซึ่งเกิดขึ้นหลังจาก สนธิญาณ ลาออกจากไอเอ็นเอ็น เนื่องจากปัญหาภายในองค์กร

ก่อนที่ในปี 2560 สนธิญาณ เข้ามาร่วมบริหารเครือเนชั่น ซึ่งมี ฉาย บุนนาค เป็นแม่ทัพคนใหม่ เพื่อแก้ปัญหาด้านการเงิน ก่อนที่จะลาออกในอีก 3 ปีต่อมา และก่อตั้งสถานีข่าว Top News เมื่อปี 2564 ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ผลิตรายการข่าวในช่องทีวีดิจิทัล JKN18