เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปรับแผนเดินรถ 3 ม.ค. 67 ให้บริการทุก 40 นาที

03 ม.ค. 2567 | 09:09น.
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ขบวนรถ
อัพเดตล่าสุด ณ วันที่ 3 มกราคม 2567 เวลา 09.09 น.

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปรับแผนเดินรถทุก 40 นาทีหลังเกิดเหตุล้อหลุดจากขบวนรถ ด้าน EBM ผู้ได้รับสัมปทานสายสีเหลือง ชี้แจง “ล้อประคองหลุด” คาดเกิดจากเบ้าลูกปืนเสียหาย

วันที่ 3 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีล้อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง หล่นลงมาใส่รถแท็กซี่ ที่ถนนเทพารักษ์ บริเวณ กม.3 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มกราคม 2567 จนทำให้ตัวรถเสียหายนั้น

ก่อนหน้านี รถไฟฟ้าสายสีเหลือง แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก ปรับแผนการให้บริการในวันนี้ (3 ม.ค. 2567) โดยระบุว่า ขบวนรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ให้บริการทุก 30 นาที แต่ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ คือ 06.00-24.00 น. ขอให้ผู้โดยสารโปรดพิจารณา วางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวก

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” ตรวจสอบเพิ่มเติมจากแอปพลิเคชั่น THE SKYTRAINs ของเครือบีทีเอส พบว่า มีการแจ้งเมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา ระบุว่าความถี่ขบวนรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ให้บริการทุก 40 นาที

ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์ปกติ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะมีขบวนรถให้บริการทุก 10 นาที สำหรับช่วงเวลาปกติ และทุก 5 นาที สำหรับช่วงเวลาเร่งด่วน

EBM ชี้แจง “ล้อประคองหลุด” ประสานดูแลผู้เสียหาย

บริษัท อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล จำกัด หรือ EBM ผู้รับสัมปทาน โครงการ รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.21 น. วันที่ 2 มกราคม 2567 ได้รับแจ้งเหตุล้อประคองรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ได้หลุดร่วงลงมา ใส่รถแท็กซี่ บริเวณถนนเทพารักษ์ ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีทิพวัล (YL22) และสถานีศรีเทพา (YL21) แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการตรวจสอบหาสาเหตุเบื้องต้นพบว่า เกิดจากเบ้าลูกปืนของล้อประคอง (Guide Wheel) เสียหาย ทำให้ล้อหลุดร่วงลงมา โดยขบวนรถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง ที่ประสบเหตุเป็นขบวนใหม่ ซึ่งมีการตรวจสอบ และซ่อมบำรุงตามรอบโดยปกติ และขณะนี้กำลังตรวจสอบชุดล้อประคองที่หลุดออกมา เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียด

รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง กราบขออภัยผู้ได้รับกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทจะดำเนินการตามมาตรการในการป้องกันเหตุ และเร่งหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปหาสาเหตุ และแนวทางป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก เบื้องต้น ได้ประสานกับบริษัทประกัน เพื่อให้เข้าดูแลผู้ได้รับความเสียหายต่อไป

บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกกับเหตุขัดข้องในครั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์รถไฟฟ้ามหานคร สายสีเหลือง MRT Yellow Line Call Center โทรศัพท์ 0-2617-6111 LineOfficial : @pinkyellowline เว็บไซต์ www.ebm.co.th หรือ Facebook Page : YellowLineofficial

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง