ด่วน ! ศาลอาญาอนุมัติ หมายจับ บิ๊กโจ๊ก ข้อหาฟอกเงินคดี BNK Master

สุรเชษฐ์ หักพาล
ภาพจาก มติชน

ด่วน ! ศาลอาญาอนุมัติแล้ว หมายจับ “บิ๊กโจ๊ก” ข้อหา “ฟอกเงิน” คดี BNK Master หลังพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว 3 ครั้ง

วันที่ 2 เมษายน 2567 ข่าวสดรายงานว่า ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายื่นคำร้องขอออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 5, 9, 10

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น. เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นขอศาลออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์

ล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายจับ ในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 5, 9, 10

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนสอบสวนเส้นเงินที่เชื่อมจากคดีที่ สน.เตาปูน ได้เคยขออนุมัติหมายจับคดีเว็บการพนันที่ 4543-4547/2566 ของศาลอาญาไว้แล้ว ต่อมาได้จับกุมตัวผู้ต้องหาบางคนได้ และมีนางพิมพ์ (นามสมมุติ) เป็นผู้จัดการเว็บ BNKMaster ซึ่งก่อนหน้านี้ยื่นขอออกหมายจับไปเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

ครั้งนั้นศาลอนุญาตออกหมายจับผู้ต้องหา 4 ราย แยกเป็นตำรวจ 3 ราย และพลเรือน 1 ราย ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้ออกหมายเรียกก่อน จากนั้นพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกทั้งหมด 3 ครั้ง เเต่ยังไม่สามารถส่งหมายเรียกถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ได้ ในวันนี้จึงเดินทางมาขอออกหมายจับในช่วงเช้า และนำมาสู่การออกหมายจับ