สิงคโปร์แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

สายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ส ออกแถลงการณ์ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต หลังลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เร่งให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน เอสคิว 321 เดินทางจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยมีรายงานว่าสภาพอากาศย่ำแย่ ทำให้มีเกิดสภาพอากาศแปรปรวนตามเส้นทางบินวันนี้ตลอดทาง ทำให้สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ต้องเปลี่ยนเส้นทางฉุกเฉินมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากได้รับรายงานว่า มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 30 คนและเสียชีวิต 1 คน

เพจ Singapore Airlines ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่าเครื่องบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ SQ321 ที่เดินทางจากกรุงลอนดอนไปยังสิงคโปร์ ได้เจอกับสภาพอากาศแปรปรวนระหว่างการเดินทาง ทำให้เครื่องบินต้องลงจอดที่กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 21 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

โดยทางสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ยืนยันว่ามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 1 ราย บนเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องทั้งหมด 211 คน และลูกเรือ 18 คน ทางสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

โดยสิ่งสำคัญลำดับแรกของทางสายการบินคือ การให้ความช่วยเหลือเท่าที่เป็นไปได้แก่ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนบนเครื่อง และทางสายการบินกำลังทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของไทย ในการให้ความช่วยเหลือด้านการแพทย์ที่จำเป็น และส่งทีมไปยังกรุงเทพฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

Advertisment

พร้อมกับระบุด้วยว่า จะแจ้งความคืบหน้าผ่านทางเฟซบุ๊ก และ X ต่อไป

สิงคโปร์แอร์ไลน์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

ข้อมูล : ข่าวสด