เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ชัยชนะ จี้ รบ.พัฒนาระบบราง-ท่าเรือใต้ ดัน ‘ทุ่งสง’ ศูนย์กระจายสินค้า หลังพับแลนด์บริดจ์
Politics ชัยชนะ จี้ รบ.พัฒนาระบบราง-ท่าเรือใต้ ดัน ‘ทุ่งสง’ ศูนย์กระจายสินค้า หลังพับแลนด์บริดจ์
3 เดือน อนุทินฝ่ามรสุมการเมือง รุกรับฮั้ว สว.-สอบท้องถิ่น แก้เกมบัตรคนจน
Politics 3 เดือน อนุทินฝ่ามรสุมการเมือง รุกรับฮั้ว สว.-สอบท้องถิ่น แก้เกมบัตรคนจน
ราคาทองวันนี้ (25 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 65,600 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (25 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 65,600 บาท
ค่ายรถชิงกำลังซื้อรับตลาดฟื้น “ฮอนด้า” ส่ง Super ONE EV ท้าชนรถจีน
Automotive ค่ายรถชิงกำลังซื้อรับตลาดฟื้น “ฮอนด้า” ส่ง Super ONE EV ท้าชนรถจีน
สภาพอากาศวันนี้ (25 ก.ค.) กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
News สภาพอากาศวันนี้ (25 ก.ค.) กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่
จากบัตรเครดิตสู่ Loyalty Ecosystem แอร์เอเชีย-แบงก์กรุงเทพ ดันลูกค้าเดินทางซ้ำ
Biz Movement จากบัตรเครดิตสู่ Loyalty Ecosystem แอร์เอเชีย-แบงก์กรุงเทพ ดันลูกค้าเดินทางซ้ำ
‘ยู เจียรยืนยงพงศ์’ ถอดรหัส ‘รถบรรทุกจีน’ บุกถึงชุมพร ส่องช่องโหว่กฎหมาย-ทางรอดโลจิสติกส์ไทย
Economic ‘ยู เจียรยืนยงพงศ์’ ถอดรหัส ‘รถบรรทุกจีน’ บุกถึงชุมพร ส่องช่องโหว่กฎหมาย-ทางรอดโลจิสติกส์ไทย
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ เป็นประธานศาล รธน. ’จักรพงษ์ วิวัฒน์วานิช‘ นั่งตุลาการ
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ เป็นประธานศาล รธน. ’จักรพงษ์ วิวัฒน์วานิช‘ นั่งตุลาการ
ทุเรียนชายแดนใต้แสนตัน ต้นทุนพุ่งราคาต่ำรอบ 10 ปี 
Economic ทุเรียนชายแดนใต้แสนตัน ต้นทุนพุ่งราคาต่ำรอบ 10 ปี 
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘วีรพงศ์ สุดาวงศ์’ เป็นประธานศาลฎีกา ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
Politics โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ‘วีรพงศ์ สุดาวงศ์’ เป็นประธานศาลฎีกา ตั้งแต่ 1 ต.ค. 69
ดูทั้งหมด

ศบค. แถลงพบผู้ติดเชื้อ “โควิด” เพิ่ม 111 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย

08 เม.ย. 2563 | 11:36น.

วันที่ 8 เมษายน 2563 เวลาประมาณ 11.31 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 111 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 2,369ราย เสียชีวิตรายใหม่เพิ่ม 3 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 30 ราย และรักษาหายแล้ว 888 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิต โควิด-19 รายใหม่ 3 ราย ได้แก่

รายที่ 28 ชายรัสเซียอายุ 48 ปี เดินทางไปภูเก็ต 18-21 มี.ค. เดินทางกลับมาพัทยา รับรักษาครั้งแรก ไข้ ไอเจ็บ คอ ไม่แอดมิน เสียชีวิต วันที่ 5 เม.ย.

รายที่ 29 ชายอินเดีย 69 ปี มีเบาหวาน โรคหัวใจ 21 มี.ค. มีไข้ 39.3 องศา ไอ น้ำมูก ถ่ายเหลว เข้าไอซียู ส่งตัว รพ.เอกชน แต่อาการไม่ดีขึ้น เสียชีวิต 7 เม.ย.

รายที่ 30 ชายชาวอเมริกัน อายุ 69 ปี มีโรคประจำตัว ไตเรื้อรัง เริ่มป่วย 9 มี.ค. ปวดกล้ามเนื้อ หายใจลำบาก เข้ารับการรักษา ในรพ.แห่งหนึ่งในบุรีรัมย์

“ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายนี้ เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงกับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ รวมถึงชาวต่างชาติ อย่างที่ได้กล่าวไปแถลงการณ์เมื่อวันที่ 7 เมษายน ว่า จำนวนผู้ป่วยน้อยลง แต่อย่าการ์ดตก วันนี้จึงได้พูดอีกคำหนึ่งว่า ว่าแล้วไหมล่ะ จากตัวเลขเพิ่มขึ้นเป็นหลักร้อย” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

ขณะที่จำนวนผู้ป่วยยืนยันจำแนกตามพื้นที่รักษา กรุงเทพมหานคร 1,250 ราย ภาคใต้ 409 ราย ภาคกลาง 332 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 101 ราย ภาคเหนือ 86 ราย โดยเพิ่มจังหวัดสตูลที่มีผู้ติดเชื้อ รวมทั้งหมด 67 จังหวัด

ส่วนผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศประจำวันที่ 7 เม.ย. เที่ยวบิน QR 832 ต้นทางโดฮา กาตาร์ ปลายทางสุวรรณภูมิ เวลาถึง 19.30 น. ผู้โดยสาร 14 คน ส่งตัวให้อยู่ในพื้นที่ที่รัฐจัดหาให้ (State Quarantine) เที่ยวบิน KE 651 ต้นทาง อินชอน เกาหลีใต้ ปลายทางสุวรรณภูมิ เวลาถึง 21.45 น. ผู้โดยสาร 57 คน ส่งตัว State Quarantine รวมมีผู้เดินทางกลับประเทศไทยทั้งสิ้น 71 คน ผลการคัดกรอง เที่ยวบิน KE 651 จากอินชอนเกาหลีใต้ 8 ราย ไม่ผ่านการตรวจคัดกรอง ส่งต่อยังโรงพยาบาล จังหวัดสมุทรปราการ

 

 

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศบค. โควิด-19