ตำรวจทลายแก๊งค้ายา-ยึด 35 ล้าน อายัดแมว 6 ตัว เตรียมขายทอดตลาด

ตำรวจ-แมว-1

ตำรวจเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์รวม 35 ล้านบาท พร้อมอายัดแมว 6 ตัว เตรียมนำขายทอดตลาดต่อไป 

วันที่ 15 มีนาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.(ปป) พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 6) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผบก.ปส.3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดภาคตะวันออก พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่าร้อยล้านบาท ที่บ้านหลังหนึ่งใน ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 และวันที่ 3 มกราคม 2564 ตำรวจได้จับกุม นายสรกฤช สนธิ์ศิริ หรือ “กุ๊ก” และพวกรวม 7 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2.2 แสนเม็ด เคตามีน และยาอี พร้อมทั้งตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด เป็นเงินสด 3.8 ล้านบาท รถยนต์หรู 5 คัน รถจักรยานยนต์หรู 4 คัน ทองรูปพรรณ ทองแท่ง และทรัพย์สินอื่น รวม 67 รายการ มูลค่ารวมประมาณ 35 ล้านบาท

ต่อมาจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ นายณัฐกิตติ์ พลศรีษะ หรือ “มดไ อายุ 34 ปี นายคชาภรณ์ ว่องวิโรจน์สกุล หรือ “ต่อ” อายุ 28 ปี น.ส.อัจฉรา แนมมิล หรือ “ทราย” อายุ 35 ปี และนายทัตเทพ อรุณ หรือ “นุ๊ก” อายุ 26 ปี พร้อมทั้งได้อายัดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ไว้ 56 บัญชี รวมเป็นเงิน 51 ล้านบาท

ภาพ : ข่าวสด

โดยวันนี้ (15 มี.ค.) ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 1 รายคือ “นุ๊ก” พร้อมทั้งตรวจยึดทรัพย์สินเพิ่มเติม ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 เป็นบ้าน 2 หลัง คอนโด 1 ห้อง รถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน รวมทรัพย์สินตรวจยึดเพิ่มเติมมูลค่า 35 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ยังพบแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว ที่ถูกเลี้ยงไว้ในกรงหลังบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องให้กรมปศุสัตว์ จังหวัดระยอง มาตรวจสอบ และยึดอายัดไว้ตรวจสอบก่อนจะให้สำนักงาน ป.ป.ส.ขายทอดตลาดต่อไป ซึ่งต้องทำโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิตและมีภาระค่าใช้จ่ายหากต้องเก็บไว้ดูแล