ด่วน! กทม.แจ้งใครไป 9 สถานที่เสี่ยงเข้า “ระบบคัดกรองโควิด”

ด่วน! กทม.แจ้งใครไป 9 สถานที่เสี่ยงเข้า “ระบบคัดกรองโควิด” หลังคลัสเตอร์ผับพุ่ง 40 ราย

กทม.แจ้งใครไปผับคริสตัล -บ้านพหล คาเฟ่ แอนด์บาร์- Ekamai Beer House -ผับ บาร์ บาร์  บาร์-Dollar Bangkok- The cassette music bar , Pub dirty – ดิเอ็มควอเทียร์-ดิเอ็มโพรเรียม หลังพบติดเชื้อ 40 รายในกลุ่มนักเที่ยว พนักงาน กระจายไปนนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม

วันที่ 4 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรุงเทพมหานคร(กทม.) โดยสำนักอนามัย แจ้งว่า สืบเนื่องจากข้อมูลการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อที่ จ.ปทุมธานี 5 ราย มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิง ย่านรังสิต 

และความเชื่อมโยงกับครอบครัวนักร้อง นักดนตรี 5 ราย ที่ไปเล่นดนตรี ร้องเพลง และไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯ นนทบุรี นครปฐม รวมทั้งพบว่า ผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อ 

ทางกทม.จึงได้เร่งค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเติม  ซึ่งจากการสอบสวนโรคดังกล่าว พบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 40 ราย เป็นนักเที่ยว พนักงานงาน และผู้สัมผัสเสี่ยง ได้แก่ 

ผับคริสตัล ทองหล่อ 25  พบ 21 ราย ร้านบ้านพหล คาเฟ่ แอนด์บาร์ จตุจักร พบ  3 ราย ร้าน Ekamai Beer House พบ 8 ราย ผับ บาร์ บาร์  บาร์ ทองหล่อ และ Dollar Bangkok พบ 5 ราย ร้าน The cassette music bar เอกมัย, Pub dirty พบ 1 ราย ร้าน The Emquatier สุขุมวิท 39, The Emporium พบ 2 ราย

กทม.ขอขอบคุณสถานบันเทิงที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคได้ทำความสะอาดพื้นที่และตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกทั้งหมดแล้ว 

การให้ความร่วมมือบอกข้อมูล Timeline ที่เป็นจริง จะช่วยให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง   ช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งสอบสวนโรคหาผู้ที่มีความเสี่ยง และสามารถทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ทั้งหมดได้รวดเร็ว ทำให้ควบคุมโรคได้ทันที และยังช่วยคนอื่น ๆ ไม่ให้ติดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นอีกหลายคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ