เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯไทย เยือนอินโดฯ เป็นทางการในรอบ 15 ปี ก่อนร่วมโต๊ะกำหนดทิศทางร่วมมือ
Politics นายกฯไทย เยือนอินโดฯ เป็นทางการในรอบ 15 ปี ก่อนร่วมโต๊ะกำหนดทิศทางร่วมมือ
“บ้านชาวไทย” เปิดเซ็นรับใบจองโครงการศรีนครินทร์แล้ว “คีรี” ปลื้มกระแสดี จ่อจัดสรรสิทธิ์ “คลวงหลวง” เร็ว ๆ นี้
Real Estate “บ้านชาวไทย” เปิดเซ็นรับใบจองโครงการศรีนครินทร์แล้ว “คีรี” ปลื้มกระแสดี จ่อจัดสรรสิทธิ์ “คลวงหลวง” เร็ว ๆ นี้
ราคาทองวันนี้ (3 ส.ค. 69) ปรับลง 150 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ส.ค. 69) ปรับลง 150 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
ออมสิน เปิดตัวเงินฝาก 2 สไตล์ ‘สลากออมสินพิเศษ 5 ปี-เงินฝากออมสิน ออมสุข’
Finance ออมสิน เปิดตัวเงินฝาก 2 สไตล์ ‘สลากออมสินพิเศษ 5 ปี-เงินฝากออมสิน ออมสุข’
ครบรอบ 144 ปี ไปรษณีย์ไทย ปักธงกลยุทธ์ Lifestyle Brand
Biz Movement ครบรอบ 144 ปี ไปรษณีย์ไทย ปักธงกลยุทธ์ Lifestyle Brand
สำรวจ 4 โปรเจ็กต์ร้างกลางกรุง เปิดปมเหตุสร้างไม่เสร็จ
Real Estate สำรวจ 4 โปรเจ็กต์ร้างกลางกรุง เปิดปมเหตุสร้างไม่เสร็จ
เวที “ปลดล็อกอุตสาหกรรมเกมไทย” DPU ชูศักยภาพกฎหมาย ยกระดับสู่เวทีโลก
Uncategorized เวที “ปลดล็อกอุตสาหกรรมเกมไทย” DPU ชูศักยภาพกฎหมาย ยกระดับสู่เวทีโลก
Garmin เข้าซื้อกิจการ ‘TrainingPeaks-TrainHeroic’ หลังรายได้ธุรกิจฟิตเนสโต 25%
Tech Garmin เข้าซื้อกิจการ ‘TrainingPeaks-TrainHeroic’ หลังรายได้ธุรกิจฟิตเนสโต 25%
ปรับ ครม. อนุทิน 2/1 วัน ว. เวลา น. 
สามัญสำนึก ปรับ ครม. อนุทิน 2/1 วัน ว. เวลา น. 
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก่อนลงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์
Biz Movement เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก่อนลงแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์
ดูทั้งหมด

อุดรธานีคว้าสนามบินภูธรคนใช้งานมากสุดช่วงปีใหม่

08 ม.ค. 2565 | 12:57น.

จังหวัดอุดรธานีคว้าสนามบินภูธรคนใช้งานมากสุดช่วงปีใหม่ นครศรี-สุราษฎร์ ซิวเที่ยวบิน-ส่งสินค้ามากสุด

วันที่ 8 มกราคม 2565 นายปริญญา แสงสุวรรณ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ข้อมูลสรุปจำนวนผู้โดยสาร จำนวนเที่ยวบินพาณิชย์ และปริมาณการขนส่งสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2565

โดยท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยานที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดอันดับ 1 คือสนามบินอุดรธานี มีจำนวนผู้โดยสาร 16,507 คน อันดับ 2 สนามบินขอนแก่น 13,927 คน และอันดับ 3 สนามบินอุบลราชธานี 13,600 คน โดยจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางผ่านสนามบินในสังกัดมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 117,865 คน

สำหรับสนามบินที่มีจำนวนเที่ยวบินพาณิชย์มากสุด 3 อันดับ ได้แก่ สนามบินนครศรีธรรมราช จำนวน 162 เที่ยวบิน สนามบินอุดรธานี 124 เที่ยวบิน และสนามบินขอนแก่น 104 เที่ยวบิน โดยมีจำนวนเที่ยวบินพาณิชย์ที่ท่าอากาศยานในสังกัดมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 1,010 เที่ยวบิน

และสนามบินที่มีการขนส่งสินค้ามากที่สุด 3 อันดับ ได้แก่ สนามบินสุราษฎร์ธานี จำนวน 3,981 กิโลกรัม สนามบินอุบลราชธานี 2,381 กิโลกรัม และสนามบินนครศรีธรรมราช 2,371 กิโลกรัม โดยจำนวนการขนส่งสินค้าของท่าอากาศยานในสังกัดมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 13,677 กิโลกรัม

ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 โดยรวมพบว่าจำนวนผู้โดยสารในปี 2565 ลดลง 1.16% จำนวนเที่ยวบินในปี 2655 ลดลง 34.54% และปริมาณการขนส่งสินค้าในปี 2565 ลดลง 22.58%

ทั้งนี้กรมท่าอากาศยานได้ให้บริการโดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า/ขาออก ผู้ใช้บริการท่าอากาศยาน เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน การจัดที่นั่งในอาคารที่พักผู้โดยสารแบบเว้นระยะห่าง การทำความสะอาดจุดสัมผัสต่าง ๆ ภายในท่าอากาศยาน

และขอความร่วมมือผู้ใช้บริการทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในท่าอากาศยาน เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของผู้ใช้บริการทุกท่านรวมถึงเร่งรัดการก่อสร้างต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้มีพื้นที่รองรับผู้โดยสาร

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบิน อุดรธานี