เปิดภาพน้ำท่วมขัง กทม.หลายจุด หลังฝนถล่มช่วงค่ำวานนี้ !

น้ำท่วม

กทม. ฝนถล่มค่ำวานนี้ (17 พ.ค.) เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ กระทบประชาชนเดินทางสัญจรลำบาก 

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน ช่วงวันที่ 15 – 17 พฤษภาคม 2565 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พร้อมทั้งได้เตือนให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

“ประชาชาติธุรกิจ” ได้รวบรวมภาพสถานการณ์ล่าสุด หลังเมื่อค่ำวานนี้ (17 พ.ค.) ฝนได้ถล่มหนักในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้มีปริมาณน้ำท่วมขังบริเวณซอยและถนนหลายจุด โดยบริเวณซอยรามอินทรา 5 และซอยหมูบ้านเธียรสวน เกิดน้ำท่วมขัง ทำให้ประชาชนและรถที่สัญจรเดินทางได้อย่างยากลำบากน้ำท่วม กทม. น้ำท่วม กทม. น้ำท่วม กทม.

น้ำท่วม กทม.

ขณะเดียวกัน ข่าวสดรายงาน บริเวณพื้นที่ ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ช่องคู่ขนาน ช่วงแยกหลักสี่ ระดับน้ำสูงเกือบครึ่งล้อรถยนต์ ถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่แยกรัชโยธิน หน้าศาลอาญา มีระดับน้ำท่วมขังสูงเกินทางเท้า บริเวณแยกเกษตร ถนนพหลโยธิน ขาเข้า-ขาออก มีน้ำท่วมขังสูง รถยนต์วิ่งได้เพียง 1 ช่องทาง บางจุดมีรถจอดเสียหลายคัน

บริเวณวงเวียนบางเขน ฝั่งทิศทางมุ่งหน้าถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้าและขาออก มีระดับน้ำท่วมสูงรถเล็กไม่สามารถขับผ่านไปได้ และมีรถจอดเสียอยู่กว่า 10 คัน

น้ำท่วม กทม.


น้ำท่วม กทม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ