เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ป.ป.ช.มีมติอุทธรณ์ สู้คดี “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” ทุจริตสัญญาจ้างเก็บขยะมูลฝอย

26 มี.ค. 2561 | 13:26น.

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางพิพากษายกฟ้องคดีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกเทศบาลนครสมุทรปราการ ทุจริตโครงการทำสัญญาจ้างเก็บขยะมูลฝอยและกวาดถนนในเขตพื้นที่เทศบาลนครสมุทรปราการ 5 ปีติดต่อกัน วงเงิน 128,700,000 บาท ว่า ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.รับทราบแล้ว ถือเป็นดุลยพินิจของศาล อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้มอบหมายให้ประสานกับสำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) เพื่ออุทธรณ์คดีดังกล่าว เพราะถือเป็นคดีสำคัญ โดยเราต้องศึกษาคดีให้ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลว่าคดีเงินอุดหนุนวัดในจังหวัดสมุทรปราการเพื่อก่อสร้างเตาเผาศพ 3 ปี 800 ล้านบาท ของนายชนม์สวัสดิ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรปราการ ที่เหลืออีกคดีจะถูกยกฟ้องอีกหรือไม่ พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า ไม่กังวลว่าศาลจะยกฟ้อง เพราะแต่ละคดีมีพยานหลักฐานไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเรื่องที่ดีที่มีกระบวนการตรวจสอบ แม้ศาลชั้นต้นจะยกฟ้อง แต่เรายังสามารถอุทธรณ์ต่อไปได้จนถึงชั้นฎีกา โดยกระบวนการยุติธรรมได้ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ป.ป.ช.ไม่ใช่ผู้ตัดสิน แต่ศาลเป็นผู้ตัดสิน

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. เอ๋ ชนม์สวัสดิ์