เมื่อวันที่ 27 มี.ค. เวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม.ในวันนี้ กรณีมีการวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของ คสช. ภายหลัง “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” เริ่มจัดชุมนุมฝ่าอำนาจฝืนคำสั่ง คสช.นั้น
นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ตนไม่ให้ความสำคัญมากนัก เพราะเป็นคนกลุ่มเดิม เเละอาจมีวัตถุประสงค์อื่นหรือไม่ รวมไปถึงการสนับสนุนจากภายนอก จึงไม่ใช่เจตนาบริสุทธ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจะมีการตรวจสอบในทางลึกในส่วนของแกนนำว่ามีความเชื่อมโยงกับพรรคการเมืองใดหรือไม่ ในการละเมิดกฎหมาย ซึ่งจะมีผลต่อพรรคการเมืองในอนาคต ย้ำว่าไม่ได้ปิดกั้นแต่ขอให้เข้าใจว่าวันนี้บ้านเมืองต้องการอะไร
นอกจากนี้ ตนยังทราบว่ามีประชาชนบางส่วนที่เดือดร้อนจะมีการฟ้องร้องทุกข์กล่าวโทษ เเต่ตนไม่อยากให้เกิดคดีความ เพราะจะกลับมาโทษรัฐบาลอีกและอันตรายก็จะเกิดขึ้น เมื่อมีคนที่ไม่เห็นด้วยกับการประท้วง อาจเกิดการบานปลายและเป็นเหมือนเดิมอีก จึงขอให้เลิกการจัดม็อบ ซึ่งขณะมีคำสั่งยังฝ่าฝืนขนาดนี้แล้ววันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นตนก็ไม่แน่ใจ ยืนยันไม่ได้ขู่ แต่ทุกครั้งก็มักจะเริ่มจากตรงนี้