เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
Tech เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
ดูทั้งหมด

GULF ปรับราคาเสนอซื้อหุ้น ADVANC ลงเป็น 211.43 บาทต่อหุ้น

27 ส.ค. 2567 | 18:08น.
GULF

“กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์” ปรับราคาเสนอซื้อหุ้น ADVANC ทั้งหมดจากเดิมที่ 216.3 บาทต่อหุ้น เป็น 211.43 บาทต่อหุ้น ตามเงื่อนไขประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 4.87 บาทต่อหุ้น พร้อมเผยจะไม่มีการปรับปรุงอีก เว้นแต่ 3 สาเหตุ

วันที่ 27 สิงหาคม 2567 นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ตามที่บริษัทได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 เกี่ยวกับมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ซึ่งอนุมัติและให้เสนอต่อที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทพิจารณาอนุมัติการเข้าทำธุรกรรมเพื่อการปรับโครงสร้างการถือหุ้นของบริษัท (ธุรกรรมการปรับโครงสร้าง)

ซึ่งประกอบด้วย 1.ธุรกรรมการควบบริษัทระหว่าง GULF และบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH 2.ธุรกรรมการได้มาซึ่งหลักทรัพย์ของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC โดยการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ ADVANC (โดยไม่รวมหุ้นที่ถือโดยผู้ทำคำเสนอซื้อ) โดยสมัครใจแบบมีเงื่อนไขก่อนทำคำเสนอซื้อ (Conditional Voluntary Tender Offer)

และ 3.ธุรกรรมการได้มาซึ่งหลักทรัพย์ของบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) หรือ THCOM โดยการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ THCOM (โดยไม่รวมหุ้นที่ถือโดยผู้ทำคำเสนอซื้อ) โดยสมัครใจแบบมีเงื่อนไขก่อนทำคำเสนอซื้อ (Conditional Voluntary Tender Offer) รายละเอียดปรากฏตามหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯนั้น

บริษัทขอแจ้งให้ทราบว่าราคาเสนอซื้อหุ้นสามัญของ ADVANC เดิมที่ 216.3 บาทต่อหุ้น (ซึ่งกำหนด ณ วันที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติและให้เสนอต่อที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทพิจารณา อนุมัติธุรกรรมการปรับโครงสร้างในวันที่ 16 กรกฎาคม 2567 ข้างต้น)

ได้มีการปรับปรุงเป็นราคาเสนอซื้อที่ 211.43 บาทต่อหุ้น โดยการปรับราคาเสนอซื้อดังกล่าวเป็นการปรับตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จากผลของการประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลของ ADVANC จำนวน 4.87 บาทต่อหุ้น ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทของ ADVANC เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2567 ได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าว

ทั้งนี้ราคาเสนอซื้อข้างต้นจะไม่มีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงอีก เว้นแต่เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดตามที่ระบุในหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯดังนี้ 1.ADVANC จ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น 2.มูลค่าที่ตราไว้ของหุ้นเกิดการเปลี่ยนแปลงอันเป็นผลให้จำนวนหุ้นของ ADVANC เพิ่มขึ้นหรือลดลง หรือ 3.ADVANC ให้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่มทุนหรือใบแสดงสิทธิในการซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่โอนสิทธิได้แก่ผู้ถือหุ้นของ ADVANC ตามส่วนจำนวนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นรายดังกล่าวถืออยู่เดิม

ตามเงื่อนไขที่กำหนดข้างต้น ราคาเสนอซื้อข้างต้นจะไม่มีการปรับเพิ่มขึ้น เว้นแต่มูลค่าที่ตราไว้ของหุ้นจะปรับเพิ่มขึ้นอันเป็นผลให้จำนวนหุ้นของ ADVANC ลดลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GULF กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี