Skip to content

DSI ดำเนินคดี อดีตกรรมการบริษัทเครือ “อนันดาฯ” ทุจริตพันล้าน

24 ก.ย. 2567 | 16:24น.
DSI ดำเนินคดี อดีตกรรมการบริษัทเครือ “อนันดาฯ” ทุจริตพันล้าน

ดีเอสไอ ดำเนินคดีอดีตกรรมการบริษัทในเครือ “อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์” ในความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ หลังพบก่อความเสียหายกว่า 996 ล้าน

วันที่ 24 กันยายน 2567 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) รายงานว่า กองคดีการเงินการธนาคารและการฟอกเงิน DSI ได้นำสำนวนคดีพิเศษที่ 7/2564 กรณี บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ดำเนินคดีกับอดีตกรรมการบริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทอนันดาฯ

กรณีมีการทุจริตไม่ปฏิบัติหน้าที่ในการดำเนินธุรกิจก่อสร้างด้วยความรับผิดชอบ ความระมัดระวัง และความซื่อสัตย์สุจริต จนเป็นเหตุให้บริษัทอนันดาฯ ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้รับความเสียหาย รวมกว่า 996 ล้านบาท

อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 มาตรา 281/2 วรรคสอง ประกอบมาตรา 89/7 และมาตรา 89/24 พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ส่งพนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดยมีความเห็นสั่งฟ้อง ในความผิดตามพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535

แท็กที่เกี่ยวข้อง

DSI