เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

นายกฯ​ นำ​ รมต.ล่องเรือเจ้าพระยา​ ชวน นทท.ชมงาน​ Vijit Chao Phraya

09 ธ.ค. 2567 | 21:12น.
น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

นายกฯ​ ควง​สามี​ นำ​รัฐมนตรีล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา​ ชมแสง​ สี​ เสียง​ ชมงาน​ “Vijit Chao Phraya” พร้อมเชิญชวนคนไทยมาเที่ยวชมความงดงาม​ บอกของดี ๆ อยู่ที่บ้านเรา

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายปิฎก สุขสวัสดิ์​ คู่สมรส​  นำคณะรัฐมนตรีล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา​ เพื่อชมงาน Vijit Chao Phraya 2024​ โดยมี​นา​ยภูมิ​ธรรม​ เวชย​ชัย​ รองนายก​ฯ ​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​, นายสรวงศ์​ เทียน​ทอง​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การท่องเที่ยวและกีฬา​, นายพิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​แรงงาน, นายชูศักดิ์​ ศิริ​นิล​ รัฐมนตรี​ประจำ​สำนักนายก​รัฐมนตรี​, น.ส.จิราพร​ สินธุ​ไพร​ รัฐมนตรี​ประจำ​สำนักนายก​รัฐมนตรี​, พล.อ.ณัฐ​พล​ นาค​พาณิชย์​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ และนายเผ่าภูมิ​ โร​จน​สกุล​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​การคลัง​ ร่วมงาน

ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวเชิญชวนว่า ตนเดินทางมาในวันนี้รู้สึกประทับใจมากที่นั่งเรือมา โดยงานนี้จะมีถึงวันที่ 15 ธันวาคม 67 ซึ่งวันนี้ที่ขึ้นเรือมา แทบไม่เห็นคนไทย มีแต่ชาวต่างชาติมาจำนวนมาก จึงอยากให้คนไทยมากันมาก ๆ เพราะของดี ๆ อยู่ที่บ้านเรานี่เอง และอย่าลืมมาเที่ยวงานวิจิตรเจ้าพระยา

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ เรือได้แล่นลอดผ่านใต้สะพานพุทธ ทำให้นายกรัฐมนตรีย่อตัวหลบ พร้อมกล่าวแซวสามีว่า คนที่ควรจะหลบ แต่กลับไม่หลบเลย

สำหรับงาน “VIJIT CHAO PHRAYA 2024” เป็นอีกหนึ่งงานภายใต้โครงการ Thailand Winter Festivals ที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมนโยบาย Soft Power โดยในปีนี้ ททท.ได้ต่อยอดจัดงาน “VIJIT CHAO PHRAYA 2024” ตลอดเดือนธันวาคม 2567 เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ปี 2567 และต่อเนื่องถึงปี 2568​

โดยจะสร้างปรากฏการณ์แห่งแสง สี สร้างสรรค์ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมความสวยงามของการประดับไฟ การฉายภาพบนตัวอาคาร การแสดงพลุสุดอลังการ การบินโดรนแปรอักษร การแสดงเลเซอร์ พร้อมเทคนิค Light Up, Light Installation, Illumination รวมถึงการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่สะท้อนความงดงามของความเป็นไทย บริเวณสถานที่สำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม 2567 ในเวลา 18.00-22.00 น.

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

น.ส.แพทอง​ธาร​ ชิน​วัตร​

Vijit Chao Phraya