เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

ศาลอนุญาต JKN เลื่อนส่งแผนฟื้นฟูกิจการ 1 เดือน เดดไลน์ 4 มี.ค. 68

04 ก.พ. 2568 | 12:23น.
JKN

ศาลล้มละลายกลาง อนุญาต JKN ให้ขยายระยะเวลาการส่งแผนฟื้นฟูกิจการออกไป 1 เดือน เดดไลน์ใหม่ 4 มี.ค. 68 เหตุบริษัทมีการปรับเปลี่ยนธุรกิจหลังจาก “ขายลิขสิทธิ์ Content” เป็น “การขายสินค้าและบริการ”

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ตามที่บริษัทได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 โดยศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของบริษัท เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ต่อมาศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการของบริษัท ในวันที่ 23 เมษายน 2567 และมีคำสั่งแต่งตั้งบริษัท เป็นผู้ทำแผนเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2567

โดยมีประกาศคำสั่งดังกล่าวในราชกิจกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2567 ซึ่งบริษัทมีหน้าที่ในการจัดทำแผนพื้นฟูกิจการเพื่อนำส่งต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ภายในกำหนดเวลา 3 เดือน นับแต่วันโฆษณาคำสั่งแต่งตั้งผู้ทำแผนในราชกิจจานุเบกษา ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483 มาตรา 90/43 กล่าวคือ ภายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 โดยศาลล้มละลายกลางอาจขยายเวลาการส่งแผนฟื้นฟูกิจการให้อีกได้ไม่เกิน 2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 1 เดือน รายละเอียดตามหนังสือที่อ้างถึงนั้น

บริษัทขอเรียนแจ้งว่า เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2568 บริษัทในฐานะผู้ทำแผนได้ยื่นคำร้องร้องต่อศาลล้มละลายกลางเพื่อขอขยายระยะเวลาการส่งแผนฟื้นฟูกิจการ ตามมาตรา 90/43 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483 (และที่แก้ไขเพิ่มเติม) ออกไปอีกเป็นระยะเวลา 1 เดือนนับแต่วันครบกำหนดเดิม

ซึ่งเป็นไปตามกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากบริษัทมีการปรับเปลี่ยนธุรกิจหลักจาก “การขายลิขสิทธิ์ Content ทั้งไทยและต่างประเทศ” มาเป็น “การขายสินค้าและบริการ (ธุรกิจ Commerce)” นั้น ทำให้บริษัทจำเป็นต้องมีการวางแผนในการขยายธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ให้มีความหลากหลาย และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทวางแผนต่อยอดการขายสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า “Anne and Yaiya” โดยการหาสินค้าใหม่ ๆ เข้ามาขาย รวมถึงการส่งเสริมการขายเพื่อดึงดูดค้า นอกจากนี้ได้ริเริ่มการออกสินค้าใหม่ ภายใต้เครื่องหมายการค้า Miss Universe (MU Product) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ความงามและไลฟ์สไตล์ ซึ่งสอดคล้องกับการประกวด Miss Universe ที่มีกระแสตอบรับที่ดีในทุก ๆ ปี

สำหรับการปรับลักษณะการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจตามที่กล่าวมาข้างต้นนั้น บริษัทมองว่าบริษัทควรมีทีมการตลาดที่แข็งแกร่ง เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีเสถียรภาพ ทั้งนี้ บริษัทจึงได้สรรหาทีมการตลาดเพื่อเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้ ในขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทที่ปรึกษาทางการตลาดแห่งหนึ่ง เพื่อทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการตลาด โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนทางการตลาดของสินค้าแต่ละกลุ่ม และให้คำแนะนำแผนการตลาดที่ทางทีมงานของบริษัทได้เคยจัดทำไว้ก่อนหน้านี้เพื่อให้สอดคล้องกับแผนธุรกิจ

ทั้งนี้ แผนการตลาดดังกล่าวจะเป็นส่วนสำคัญในแผนฟื้นฟูกิจการที่ทางบริษัทดำเนินการจัดทำอยู่ โดยจะสะท้อนอยู่ในประมาณการทางการเงินในอนาคต และส่งผลต่อความเป็นไปได้ในการจ่ายชำระคืนหนี้แก่เจ้าหนี้ หากข้อมูลดังกล่าวถูกจัดทำได้ใกล้เคียงความเป็นไปได้มากที่สุด จะส่งผลให้แผนฟื้นฟูกิจการมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

จากที่กล่าวมาข้างต้น บริษัทจึงมีความจำเป็นในการขอขยายเวลายื่นแผนฟื้นฟูกิจการ เพื่อให้บริษัทมีเวลาในการลงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ในแผนฟื้นฟูกิจการให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะทำให้แผนฟื้นฟูกิจการดังกล่าวมีความเป็นไปได้ และเกิดประโยชน์ต่อเจ้าหนี้มากที่สุด

ทั้งนี้ ศาลล้มละลายกลางได้พิจารณาแล้วและมีคำสั่งในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 อนุญาตให้ขยายระยะเวลาการส่งแผนฟื้นฟูกิจการออกไปจนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2568 หากมีความคืบหน้าใด ๆ เพิ่มเติม บริษัทจะเรียนแจ้งให้ท่านทราบผ่านระบบเผยแพร่ข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์ฯต่อไป