เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

foodpanda ประกาศปิดบริการในไทย ตั้งแต่ 23 พ.ค. 2568

23 เม.ย. 2568 | 11:54น.
ฟู้ดแพนด้า ปิดให้บริการ

foodpanda ประกาศยุติการให้บริการในประเทศไทย ตั้งแต่ 23 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป หลังให้บริการมามากกว่า 13 ปี เนื่องจากสภาพตลาดไม่สอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มดีลิเวอรี่ ประกาศยุติการให้บริการในประเทศไทย โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ ของ foodpanda ประเทศไทย ระบุว่า “foodpanda Thailand ขอแจ้งยุติการให้บริการแอปพลิเคชั่น foodpanda มีผลตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. 2568

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ขับเคลื่อนธุรกิจร่วมจัดส่งความสุข ผ่านทุก ๆ ออร์เดอร์ให้แก่ลูกค้าทุกท่านในประเทศไทย เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ลูกค้าที่รักยิ่งของเรา และได้รับการสนับสนุนที่ดีมาโดยตลอดจากร้านค้า พาร์ตเนอร์ และไรเดอร์ทุกท่าน ที่ร่วมเป็นผู้ขับเคลื่อนความสำเร็จที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสภาพตลาดในปัจจุบันไม่สอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะยาวของฟู้ดแพนด้าอีกต่อไป

เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่การเดินทางของเราต้องสิ้นสุดลง และเราขอขอบพระคุณลูกค้าทุก ๆ ท่านที่เชื่อมั่นในฟู้ดแพนด้าเสมอมา”

สำหรับ foodpanda เข้ามาให้บริการในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2555 หรือเมื่อ 18 ปีที่แล้ว เริ่มต้นจากการให้บริการสั่งอาหารผ่านเว็บไซต์และผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ฮอตไลน์ ก่อนจะพัฒนามาเป็นแพลตฟอร์มดีลิเวอรี่ ในเวลาต่อมา และได้พัฒนาบริการใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ครอบคลุมถึงการรับอาหารเองที่ร้าน (Pick-up) ทานอาหารที่ร้าน (Dine-in) และการสั่งสินค้า ของใช้จากซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าต่าง ๆ (Mart)

foodpanda ในประเทศไทย ดำเนินการหลักโดย บริษัท เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ประเทศไทย) จำกัด โดยตามข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่า บริษัทจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2555 ในนามบริษัท ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อนจะเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “เดลิเวอรี่ ฮีโร่ (ประเทศไทย)” เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 มีทุนจดทะเบียนปัจจุบันอยู่ที่ 204 ล้านบาท

ขณะที่ผลประกอบการย้อนหลังของ foodpanda ช่วงปี 2562-2566 มีดังนี้

ปี 2562

  • รายได้รวม 818,156,828.37 บาท
  • รายจ่ายรวม 2,040,063,973.34 บาท
  • ขาดทุนสุทธิ 1,264,503,583.82 บาท

ปี 2563

  • รายได้รวม 4,375,128,919.00 บาท
  • รายจ่ายรวม 7,791,044,843.00 บาท
  • ขาดทุนสุทธิ 3,595,901,657.00 บาท

ปี 2564

  • รายได้รวม 6,786,566,010.00 บาท
  • รายจ่ายรวม 11,164,573,469.00 บาท
  • ขาดทุนสุทธิ 4,721,599,978.00 บาท

ปี 2565

  • รายได้รวม 3,628,053,048.00 บาท
  • รายจ่ายรวม 6,353,082,548.00 บาท
  • ขาดทุนสุทธิ 3,255,107,979.00 บาท

ปี 2566

  • รายได้รวม 3,843,303,372.00 บาท
  • รายจ่ายรวม 3,683,446,399.00 บาท
  • ขาดทุนสุทธิ 522,486,848.00 บาท

ทั้งนี้ รายงานข่าวจาก foodpanda ประเทศไทย ระบุถึงสาเหตุที่ Delivery Hero SE บริษัทแม่ของ foodpanda ตัดสินใจยุติการให้บริการในไทย ว่ามาจากแนวทางการปรับกลยุทธ์เชิงภูมิศาสตร์ของ Delivery Hero ซึ่งเคยดำเนินการมาแล้วในหลายประเทศ เช่น เดนมาร์ก กานา สโลวาเกีย และสโลวีเนีย โดยบริษัทจะมุ่งเน้นทรัพยากรไปยังตลาดอื่นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APAC) ที่มีศักยภาพในการเติบโตและผลตอบแทนที่สูงกว่า

โดยทีมงานระดับภูมิภาคที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ซึ่งรับผิดชอบงานสนับสนุนด้านต่าง ๆ เช่น การตลาด และการบริหารทรัพยากรบุคคลสำหรับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จะยังคงดำเนินงานตามปกติต่อไป

foodpanda

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดตัว ฟู้ดแพนด้า