ทรู เผยวิธีหากไม่ได้รับแจ้งเตือนจากธนาคาร กรณีชื่อ-เบอร์โทร. ไม่ตรงกัน
ทรู-ดีแทค ย้ำ ลูกค้าไม่ต้องกังวล หากไม่ได้รับแจ้งเตือนจากธนาคาร ยังสามารถใช้งานโมบายแบงกิ้งได้ตามปกติ
นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ที่ผ่านมา มีลูกค้าจำนวนมากเดินทางเข้ามาติดต่อที่ทรูช็อป เพื่อสอบถามและดำเนินการเกี่ยวกับการลงทะเบียนซิมให้ตรงกับชื่อผู้ใช้งานโมบายแบงกิ้ง ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอเรียนแจ้งให้ลูกค้ามั่นใจว่า หากไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือนจากธนาคารผ่านแอปพลิเคชั่น (Push Notification) ของธนาคาร ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเร่งดำเนินการใด ๆ จะสามารถใช้งานบริการโมบายแบงกิ้งได้ตามปกติ
ตามแนวทางความปลอดภัยทางไซเบอร์ของภาครัฐ ธนาคารจะเป็นผู้แจ้งเตือนเฉพาะลูกค้าที่ชื่อผู้ลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์ไม่ตรงกับชื่อผู้ใช้งานโมบายแบงกิ้ง ให้ดำเนินการภายในวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา
ทรูยังพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการอัพเดตข้อมูลชื่อเจ้าของหมายเลขให้ตรงกับชื่อผู้ใช้งานโมบายแบงกิ้ง โดยยังสามารถดำเนินการได้ที่ทรูช็อป และศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ อีกทั้งลูกค้าแบบเติมเงิน สามารถอัพเดตข้อมูลได้ด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ทรูแอปพลิเคชั่น
ลูกค้าทรู : https://ss.true.th/s/3aCz และลูกค้าดีแทค : https://dtac.co.th/s/d3aCz
“อย่างไรก็ตามเนื่องจากพ้นกำหนดเวลาที่ธนาคารกำหนดแล้วคือ 30 เมษายน 2568 ต้องขอความร่วมมือลูกค้าหลังจากดำเนินการอัพเดตชื่อแล้ว ควรแจ้งธนาคารเจ้าของบัญชีเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เพื่อความมั่นใจในการใช้บริการทางการเงินของธนาคารต่อไป”
ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถตรวจสอบความเป็นเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ได้ด้วยตนเอง ดังนี้
• ลูกค้าทรูแบบรายเดือน : กด *179*หมายเลขบัตรประชาชน# โทร.ออก
• ลูกค้าทรูแบบเติมเงิน : กด *153# โทร.ออก
• ลูกค้าดีแทค ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน : กด *120# โทร.ออก
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. ทรู 1242 หรือดีแทค 1678