เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

‘พีช พชร’ กับ UNO Coffee แบรนด์กาแฟที่คนยอมต่อคิวร่วมชั่วโมง

24 มิ.ย. 2568 | 08:56น.

ทำความรู้จัก UNO Coffee แบรนด์กาแฟที่ใช้เมล็ดพันธุ์เกอิชา 100% ราคาเริ่มต้นไม่ถึงร้อย กับการเปิดไม่ถึงสองเดือนก็มีกระแสแรงไม่แพ้เจ้าตลาด

หลังจากประสบความสำเร็จในธุรกิจที่ร่วมวงไปเป็นหุ้นส่วนจนกลายมาเป็นภาพจำของแบรนด์อย่าง Potato Corner กับ “พีช พชร” นักแสดงหนุ่มทายาทตระกูลจิราธิวัฒน์ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงทุกเรื่องที่เล่น หรือเมนเทอร์รายการที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ในพาร์ตนักธุรกิจ พีชก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน

Potato Corner โด่งดังและเป็นที่จดจำด้วยรสชาติและคุณภาพทำให้เฟรนช์ฟรายส์แบรนด์นี้เติบโตไปกว่า 138 สาขาทั่วประเทศไทย ภายใต้การบริหารของบริษัท ร็อคซ์ พีซี จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท และมีชื่อของพีชเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัท

ล่าสุด พีชก็ได้ร่วมทุนเปิดแบรนด์ UNO Coffee ที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาเริ่มต้น 85 บาท และการเลือกใช้เมล็ดพันธุ์เกอิชา 100% แบบ Single Origin โดยจะหมุนเวียนฟาร์มไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับรสชาติที่หลากหลายจากแต่ละแหล่ง กับราคาเริ่มต้น 85 บาท ตามคอนเซ็ปต์ Great Coffee For All (กาแฟดีสำหรับทุกคน)

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับผลตอบรับอย่างดี ซึ่งตอนนี้อูโน่มีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่

  • สาขา Central Ladprao เปิดให้บริการ 10.00-21.00 น.
  • สาขา Major Ratchayothin เปิดให้บริการ 08.00-17.00 น.

แนวคิดธุรกิจของพีช

หลังจากมีธุรกิจกันมาหลายแบรนด์ จะสังเกตได้ว่า พีช พชร เลือกทำธุรกิจในรูปแบบของการร่วมหุ้นเป็นส่วนใหญ่ และแตกออกมาเป็นหลายแบรนด์ตามความชอบและความสนใจของตัวเองและเพื่อนร่วมทุน นอกจากนี้เขายังเคยให้สัมภาษณ์กับ วันบันเทิง เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ว่า ขั้นตอนแรกของการทำธุรกิจ คือ ต้องเลือกหุ้นส่วนให้ดี เพราะการมีหุ้นส่วนก็ไม่ต่างอะไรจากการแต่งงาน หุ้นส่วนเหมือนชีวิตคู่ เพราะมันจะเกาะกันไปตลอดชั่วกัปชั่วกัลป์

ถ้าดีก็ดีไปด้วยกัน ถ้าแย่ก็แย่ไปด้วยกัน พีชเปิดเผยว่า โชคดีที่พาร์ตเนอร์ของตัวเองเป็นเพื่อนกันมานาน เราและเขาต่างรู้ว่าอีกคนชอบอะไรเลยสามารถทำงานร่วมกันได้ นอกจากนี้เขายังบอกว่า เราอยู่กันได้ด้วยความเชื่อ และทีมเวิร์ก และจะเก่งคนเดียวไม่ได้

“(การทำธุรกิจ) ไม่ใช่ One Man Show อะ มันเก่งคนเดียวไม่ได้ ลูกน้องต้องได้รับโอกาสด้วย ต้องมีความสุขด้วย ต้องเก่งด้วย ผมเชื่อว่า ทีมที่อยู่กับเรา จริง ๆ แล้ววันนี้ก็เก่งกว่าผมไปเยอะแล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องดีนะ” พีชกล่าว

นอกจากธุรกิจเฟรนฟราย Potato Corner และแบรนด์กาแฟ UNO Coffee แล้วพีชยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Urban Dude แบรนด์สูทผู้ชายสัญชาติไทยอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีช พชร แบรนด์ดัง