เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

ประชุมใหญ่ภูมิใจไทยคึกคัก “อนุทิน” ลั่นทำให้พรรคเข้มแข็ง ไม่ขอให้ 4 รมต.ลาออกลงการเมือง

02 ต.ค. 2561 | 14:00น.

ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญของพรรคเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค รับรองอุดมการณ์พรรค ข้อบังคับพรรคใหม่ ถือเป็นการประชุมครั้งแรกนับแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศคลายล็อกทางการเมือง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐประชุมใหญ่ภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี อดีต รมช.คมนาคม รองหัวหน้าพรรค นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรมว.คมนาคม รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค

นอกจากนี้ ยังมีอดีต ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นที่ประกาศตัวจะลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยมาร่วมประชุมเช่นเดียวกัน อาทิ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายพงษ์พันธุ์ สุนทรชัย อดีตส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย (พท.) ขณะเดียวกัน อดีตส.ส.ภูมิใจไทยที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็มาร่วมงานเช่นกัน เช่น นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีตส.ส.มหาสารคาม นายนที สุทินเผือก หรือ กรุง ศรีวิไล อดีต ส.ส.สมุทรปราการ เป็นต้น โดยทั้งหมดยืนยันกับนายอนุทินว่ายังอยู่กับพรรคภูมิใจไทย แต่ที่มีชื่อไปปรากฏเนื่องจากโดนกลุ่มสามมิตรนำชื่อไป

ทั้งนี้ นายอนุทินกล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมพรรคพรรคภูมิใจไทยเพื่อตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ว่า การดำเนินการของพรรคจากนี้คือจะต้องใช้เวลาอันสั้น นำนโยบายพรรคไปทำความเข้าใจกับประชาชน นโยบายทำได้เลยและทำได้เร็ว พร้อมขอให้เชื่อมั่นในพรรค และเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งพรรคก็พร้อมสำหรับการเลือกตั้งเต็มที่ ส่วนการประชุมวันนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ มีอดีต ส.ส. หรือผู้สมัครคนดังมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ ต้องรอดู

สำหรับพันธมิตรทางการเมืองของภูมิใจไทย จะเป็นพรรคการเมืองใดบ้างนั้น นายอนุทินกล่าวว่า เบื้องต้น เราต้องดูตัวเองก่อน จะเป็นรัฐบาลหรือไม่ต้องดูว่าพรรคได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง ซึ่งผลการเลือกตั้งคือการตัดสินใจของประชาชน

“ผมแข่งขันมาทั้งชีวิต ต้องทำตัวเองให้เข้มแข็งเพื่อแข่งขันให้ชนะการเลือกตั้ง ผมจะรอดูลูกพรรคเข้าสภาฯด้วยความภาคภูมิใจ ไม่ต้องเอาปาร์ตี้ลิสต์เยอะมากก็ได้แต่เราคงไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกเขต บางเขตใหญ่มาก ไม่อยากส่งไปแค่ให้รักษาพื้นที่ ขอเอาชัวร์ดีกว่า ทำประโยชน์ให้ชาวบ้านดีกว่า พรรคเราไม่อยากให้เข้าไปสภาฯทำหน้าง่วง ถ้าคนไม่มีคะแนนนิยม แค่ลงไป เหมือนหลอกชาวบ้าน” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทินยังกล่าว ถึงกรณี 4 รัฐมนตรีที่ประกาศร่วมพรรคพลังประชารัฐ ว่าไม่รู้สึกอะไร และไม่ได้เรียกร้องให้ใครลาออก เพราะไม่คิดถึงคนอื่น คิดถึงแต่พรรคตัวเอง และไม่ได้มองเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบ คนในพรรคภูมิใจไทยไม่มีใครถอดใจ มีแต่สั่นสู้ทุกคน และคนที่เห็นมาวันนี้ ตั้งใจตกลงใจมาร่วมงานกับพรรค ใครที่ไม่มาวันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มา จนกว่าจะถึงกำหนด พรรคภูมิใจไทยเปิดตลอด 24 ชม. และขณะนี้ยังมีคนติดต่อ เข้าร่วมงานพรรคอีกหลายคน ซึ่งตนก็ยินดีต้อนรับ ทั้งนี้ ส่วนตัวพร้อมร่วมเวทีดีเบทกับทุกพรรค รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ถ้าสนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์จะต้องลาออกเพื่อความสง่างามหรือไม่นั้น ไม่ขอให้ความเห็น เพราะทุกคนคิดไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นเรา เราออก เขาอาจไม่ออก จะไปบังคับให้คนอื่นทำตามได้อย่างไร อยู่ที่ความคิดของแต่ละคน
“ภูมิใจไทยทำงานเหมือนขี่ม้า ไม่มองด้านข้าง มองแต่ด้านหน้า เราได้หมดถ้าสดชื่น” นายอนุทินกล่าว