เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ดูทั้งหมด

“จัมโบ้ซีฟู้ด” ร้านอาหารเชนดังสิงคโปร์บุก

30 พ.ย. 2561 | 15:11น.

ร้านอาหารทะเลโตต่อเนื่อง “จัมโบ้ ซีฟู๊ด” ร้านดังจากสิงคโปร์โดดรับดีมานด์ตลาด ปักธงสาขาแรกในไทยที่ไอคอนสยาม พร้อมเร่งความเชื่อมั่นด้านมาตรฐาน และสร้างการรับรู้ผ่านโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์ม ตั้งเป้าปีแรกลูกค้าไทย-เทศทะลุกว่า 2 แสนคน

นายเด็ด ชินสุภัคกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี เจ ซีฟู้ด จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารทะเล “จัมโบ้ ซีฟู้ด” จากสิงคโปร์ กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารทะเลในไทยมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี และคาดว่าจะโตขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากคนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความนิยมรับประทานอาหารทะเลเพิ่มขึ้น ซึ่งในแต่ละปีอัตราการบริโภคอาหารทะเลของคนไทยก็สูงขึ้น ทำให้จำนวนร้านอาหารทะเลเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ขณะที่ตลาดไทยก็ยังไม่มีร้านอาหารทะเลที่เป็นแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามา ด้วยโอกาสที่เกิดขึ้นบริษัทจึงได้นำ “จัมโบ้ ซีฟู้ด” เข้ามาเปิดสาขาแรกในไทยที่ “ไอคอนสยาม” บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร รองรับลูกค้าได้ 250-300 ที่นั่ง และภายในร้านตกแต่งด้วยตู้ปลาที่มีความยาวถึง 5 เมตร

“ก่อนหน้านี้บริษัทได้สำรวจตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคไทยมาแล้ว ซึ่งพบว่าอาหารซีฟู้ดสไตล์สิงคโปร์เป็นหนึ่งในอาหารที่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศชื่นชอบ แต่ยังไม่มีสาขาในไทยจึงตัดสินใจเข้ามาเปิดสาขาที่ไอคอนสยาม เพราะทำเลดีและเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศ ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของบริษัท ซึ่งปัจจุบันจัมโบ้ ซีฟู้ดเปิดให้บริการ 13 สาขาทั่วโลก ได้แก่ สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ ไต้หวัน เวียดนาม”

ในส่วนแนวทางการตลาด บริษัทจะเดินหน้าสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะการสร้างความเชื่อมั่นเรื่องมาตรฐานอาหารทะเลที่มีเครื่องหมายรับรองคุณภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อมั่น พร้อมเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทั้งนี้ คาดว่าด้วยแนวทางที่วางไว้จะทำให้บริษัทเติบโตได้อย่างแน่นอน โดยตั้งเป้าหมายว่าปีแรกจะมีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการมากกว่า 200,000 คน

นายเด็ดกล่าวเสริมว่า “จัมโบ้ ซีฟู้ด” เป็นร้านอาหารจีนซีฟู้ดชื่อดังในสิงคโปร์ที่มีเมนูหลากหลาย เช่น ล็อบสเตอร์ ปูทาราบะ ปูดันเจนีส หอยงวงช้าง เป็นต้น ชูจุดเด่นด้านวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากประเทศต่าง ๆ เช่น อเมริกา นอร์เวย์ แคนาดา ญี่ปุ่น เป็นต้น และเปิดให้บริการมากว่า 30 ปี โดยมียอดขายมากกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี