เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ผู้สื่อข่าว “มติชน” รายงานความเคลื่อนไหว บรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ที่สำนักงานเขตพระโขนง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเขตที่มีประชนชนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าจากทั่วประเทศราว 27,000 คน มีหน่วยเลือกตั้ง ทั้งหมด 35 หน่วย 175 คูหาเลือกตั้ง
โดยประชาชนเริ่มทะยอยเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้ลงคะแนนเสียงตั้งแต่เวลา 08.00 น. ปรากฎว่า มีประชาชนทะยอยเดินทางมาลงคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก
โดยทางเขตได้จัดเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน รวมถึงมีอาสาสมัครอีกเกือบ 100 คน คอยให้บริการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาลงคะแนนเสียง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อย
สำหรับเขตพระโขนง ได้มีการจัดสรรพื้นที่บริเวณสำนักงานเขตพระโขนงและบริเวณใกล้เคียง โดยภายในสำนักงานเขตนั้นจะมีหน่วยเลือกตั้งของผู้ใช้สิทธิ์จากภาคใต้, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคตะวันตก และกรุงเทพฯ ส่วนภาคเหนือนั้น จะอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 54/1 และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 54 นอกรั้วสำนักงานเขต ยาวไปตลอดทั้งซอย





ที่มา มติชนออนไลน์