เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

“ดอน” ชี้ตปท.ไร้กังวลการเลือกตั้งไทย โยนกกต.วินิจฉัยปมผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง

19 มี.ค. 2562 | 17:47น.

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ(กต.)กล่าวถึงมุมมองของต่างประเทศ ต่อภาพรวมการจัดเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า ยังไม่มีอะไรตอบกลับมา แต่รับรู้ว่ามีการออกไปใช้สิทธิ์สูงถึง 86 เปอร์เซ็นต์ ต้องคอยดูกันต่อไป เพราะไม่มีอะไรที่จะชี้วัดเป็นพิเศษ คงต้องรอวันที่ 24 มีนาคมนี้ ส่วนข้อกังวลต่างๆ จากต่างประเทศนั้น คงไม่น่าจะมี เพราะเราติดตามอย่างใกล้ชิด และไม่เห็นมีใครกังวล ดังนั้นต้องมองไปข้างหน้า สิ่งที่ยังค้างคาก็ต้องดำเนินการให้ลุล่วง เช่น การเปิดสะพานข้ามแม่น้ำเมยครั้งที่ 2 ที่ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2558 ก็เป็นรูปธรรมแล้ว และจะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับประเทศเมียนมาเป็นอย่างมาก

นายดอน กล่าวถึงความคืบหน้าการหารือคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในเรื่องผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้ง ว่า หลังจากที่เราให้ความเห็นไปเป็นเรื่องของกกต. ที่จะบริหารจัดการโดยตรง และเป็นผู้วินิจฉัย ไม่เกี่ยวกับกต.แล้ว อย่างไรก็ตามตั้งแต่การเลือกตั้งล่วงในวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่มีใครมีปฎิกิริยา มีข้อกังวล หรือข้อคิดเห็นอะไรจากต่างประเทศส่งผ่านมายังสถานทูตของเรา ถือเป็นเรื่องปกติเช่นเดียวกันกับการเลือกตั้งของหลายๆ ประเทศ เพียงแต่รับรู้ว่ามีการดำเนินการที่ต่อเนื่องรวมถึงกระบวนการและความเอาใจใส่จากประชาชน

 

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์