เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ตร.อังกฤษยืนยันแล้ว ร่าง “สตรีแห่งขุนเขา” เมื่อ14ปีก่อน คือ “ลำดวน สีกันยา”

19 มี.ค. 2562 | 22:19น.

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 บีบีซีไทย รายงานว่าตำรวจยอร์กเชียร์เหนือ ประเทศอังกฤษ ออกมาแถลงยืนยันแล้วว่า ศพหญิงนิรนามชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พบถูกทิ้งไว้ในอุทยานแห่งชาติยอร์กเชียร์ เดลส์ เมื่อ 14 ปีก่อน หรือที่ถูกเรียกว่าเป็น “สตรีแห่งขุนเขา” มีดีเอ็นเอตรงกับพ่อแม่ของ ลำดวน สีกันยา หญิงไทยจากจ.อุดรธานี ที่หายตัวไปในช่วงเวลาเดียวกัน

โดยในเอกสารข่าวที่ตำรวจยอร์กเชียร์เหนือ ส่งถึงบีบีซีไทย ระบุว่า “จากผลการสอบสวนที่รอบด้านและผลดีเอ็นเอของสมาชิกครอบครัวในประเทศไทย หน่วยพิสูจน์คดีที่ยังไม่มีข้อยุติของทีมสอบสวนคดีใหญ่ของตำรวจเชื่อว่า หญิงคนดังกล่าว คือ ลำดวน อาร์มิเทจ (นามสกุลเดิม สีกันยา) ”

รายงานระบุว่า เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ลงพื้นที่จ.อุดรธานี เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ จากสามีภรรยา ที่ร้องเรียนว่า นางลำดวน สีกันยา บุตรสาว น่าจะเป็นศพหญิงนิรนามที่พบที่อุทยานแห่งชาติในสหราชอาณาจักเมื่อ 14 ปีก่อน โดยเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้มของสามี ภรรยา คู่นี้ เพื่อดำเนินการส่งตรวจพิสูจน์สารพันธุกรรม และได้ผลตรวจออกมาว่า มีดีเอ็นเอตรงกับศพหญิงนิรนามดังกล่าว

ที่มา:มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีบีซีไทย