เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แซมบ้าตายแล้ว
Columns แซมบ้าตายแล้ว
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
Politics ‘ปลัด มท.’ หนุนสางปัญหาทุจริต ต้องไปให้สุด ขออย่าเหมา รวม ขรก.ทั้งกระทรวง
มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
Politics มหาดไทย สั่งปรับปรุงมาตรการรับรองบุตรต่างชาติ ป้องกัน “พ่อทิพย์”
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
ดูทั้งหมด

กกต.โคราช เร่งสอบข้อเท็จจริง กรณีกระดาษปิดทับรูปชื่อผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ คาดน่าจะเข้าใจผิด

24 มี.ค. 2562 | 15:08น.

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Apisak Sukkasem ได้โพสต์รูปภาพและแชร์ส่งต่อขอความระบุว่า “เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ศาลาการเปรียญบ้านน้ำเมา หมู่ 6 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย เอากระดาษขาวมาปิดทับรายชื่อผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ อ้างว่าโดนตัดสิทธิ แต่เมื่อสอบถามแล้วไม่โดนตัดสิทธิ กกต.+กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งต้องออกมาชี้แจง” ซึ่งข้อความและรูปภาพดังกล่าว ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นประณามเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือด พร้อมแชร์ส่งต่อกว่า 5,000 ครั้ง แจ้งข้อมูลให้ผู้มีสิทธิได้ระมัดระวังการลงคะแนนเสียง

ซึ่งการปิดทับรายชื่อผู้สมัครดังกล่าว ได้มีชาวบ้านชื่อนายวรพงษ์ บุนจันทึก อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้ทำหนังสือทักท้วงการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง /คณะกรรมการนับคะแนน ในการออกเสียงลงคะแนน ซึ่งคำทักท้วงข้อความว่า มีการ “ปิดกระดาษทับใบผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ กำลังให้แก้ไขทันที” ซึ่งขณะที่บันทึกคำทักท้วง มีนางสาวภัทรภร วงษ์ภูธเรศ เป็นผู้เห็นเหตุการณ์

ด้านนายศิริชัย วิริยพงศ์ ผอ.กกต.ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ โดยหลังจากรับทราบเรื่องจาก กกต.เขต เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ ก็ได้สั่งการให้ กกต.เขต ตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 3 นครราชสีมาอย่างละเอียดอีกครั้ง และเบื้องต้นทราบว่า ไม่ได้ถูกตัดสิทธิแต่อย่างใด จึงได้สั่งการให้ ผอ.ประจำหน่วยเลือกตั้งบ้านน้ำเมา เขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา รีบนำกระดาษขาวที่ปิดทับรูป ชื่อ และหมายเลขของผู้สมัคร คนดังกล่าวออก เพื่อไม่ให้กระทบสิทธิผู้สมัคร พร้อมกับประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 3 นครราชสีมา ได้ตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบโดยเร็ว

 

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์