เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
Finance ‘เอกนิติ’ สั่งตั้งคณะทำงานระบบ CHECKED เชื่อมโยงข้อมูลปราบทุนเทา
ดูทั้งหมด

ลุ้นสหรัฐเริ่มผ่อนคลาย หุ้นไทยรีบาวด์ขานรับตลาดภูมิภาค

07 ม.ค. 2563 | 09:50น.

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันที่ 7 ม.ค.62 ว่า ตลาดวันนี้มีโอกาสที่จะรีบาวด์ได้ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาคและตลาดหุ้นสหรัฐ หลังจากเมื่อวานนี้ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงแรง แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในตะวันออกกลางยังไม่ได้คลายตัวมากนัก ซึ่งอาจจะทำให้โฟลว์ส่วนหนึ่งจะยังไม่ได้เข้ามาในตัวสินทรัพย์เสี่ยงมากนัก องค์ประกอบดังกล่าวน่าจะทำให้ดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบบริเวณแนวรับ 1,560 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,580 จุด

วันนี้ต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่จะมีการพิจารณา มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีว่าจะมีความชัดเจนอะไรออกมาบ้าง

ส่วนกลยุทธ์ลงทุนเน้นหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว เลือกหุ้น EASTW (บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก) เชื่อว่าน่าจะได้รับประโยชน์จากกรณีภัยแล้งที่ค่อนข้างรุนแรงในปีนี้ โดยประเมินราคาเป้าหมายไว้ที่ 14 บาท และแนะนำ LH (บมจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์) เป็นหุ้นที่ยิลด์สูง และระยะสั้นยังได้เซนติเมนต์เชิงบวกจากการรายงานข่าวว่าทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) กำลังหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ที่จะหามาตรการผ่อนคลายควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย(LTV) ซึ่งพอมีกระแสนี้ออกมา เชื่อว่าน่าจะเป็นเซนติเมนต์บวกกับหุ้นในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน ตลาดหุ้น