เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ “สั่งเร่งยืนยันอัตลักษณ์ผู้เสียชีวิตเหตุสลดโรงเบียร์ จ่อรื้อโซนนิ่งสถานบันเทิง
Economic “ชัชชาติ “สั่งเร่งยืนยันอัตลักษณ์ผู้เสียชีวิตเหตุสลดโรงเบียร์ จ่อรื้อโซนนิ่งสถานบันเทิง
ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลด 600 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,200 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลด 600 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,200 บาท
ค่าเงินบาทวันนี้ (13 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (13 ก.ค. 69) เปิดตลาดอ่อนค่า 33.35 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
PIPATCHARA Musical ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์
Biz Movement PIPATCHARA Musical ครั้งแรกและครั้งเดียวในประวัติศาสตร์
พยากรณ์อากาศวันนี้ (13 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (13 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
นายกฯ สั่งสอบเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว เร่งช่วยผู้รอดชีวิต
Politics นายกฯ สั่งสอบเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว เร่งช่วยผู้รอดชีวิต
“ชัชชาติ“ ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว พบเสียชีวิต 27 ราย สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือ-เร่งตรวจใบอนุญาต
Economic “ชัชชาติ“ ลงพื้นที่ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว พบเสียชีวิต 27 ราย สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือ-เร่งตรวจใบอนุญาต
โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
Economic โจทย์ใหญ่ไฟฟ้าพันเมก EEC ดึงดูดดาต้าเซ็นเตอร์ 6 แสนล้าน
ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (13 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (13 ก.ค. 69) ปรับลง 0.18% อยู่ที่ 63,778 เหรียญสหรัฐ
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบปรับลดลงมากสุดในรอบ 29 ปี หลังกลุ่มผู้ผลิตเปิดฉากสงครามราคา

10 มี.ค. 2563 | 09:15น.

– ราคาน้ำมันดิบปรับลดลงมากสุดในรอบ 29 ปี นับตั้งแต่เกิดสงครามอ่าว (Gulf war) ในปี 2534 หลังโอเปกและประเทศพันธมิตรไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตได้ ส่งผลให้กลุ่มผู้ผลิตกลับมาเดินหน้าเพิ่มปริมาณการผลิตและเปิดฉากสงครามราคาน้ำมันกันอีกครั้ง นำโดย ซาอุฯ ที่ประกาศลดราคาขายน้ำมันดิบและเดินหน้าปรับเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นสูงกว่าระดับ 10 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนหน้า จากระดับปัจจุบันที่ 9.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน ขณะที่รัสเซียคาดจะมีการเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นในเร็วนี้เช่นกัน โดยรัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของรัสเซียออกมาเปิดเผยว่าประเทศสามารถอยู่ในสถานการณ์ที่ราคาน้ำมันตกต่ำได้ถึง 6 – 10 ปี

– การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังส่งผลกดดันต่อเศรษฐกิจโลกและความต้องการใช้น้ำมันอย่างต่อเนื่อง หลังล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 1 แสนรายทั่วโลก ส่งผลให้ ล่าสุดสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ปรับลดคาดการณ์ความต้องการใช้น้ำมันในปีนี้มาเป็นหดตัวลง 9 หมื่นบาร์เรลต่อวันจากปีก่อนหน้า

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากอุปทานในภูมิภาคที่ลดลง เนื่องจากโรงกลั่นในเกาหลีใต้มีการปรับลดกำลังการผลิตลง ขณะที่ โรงกลั่นในจีนและไต้หวันเตรียมปิดซ่อมบำรุงในเร็วนี้

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากอุปทานที่ปรับลดลง รวมถึง มีการส่งออกน้ำมันดีเซลส่วนเกินไปยังยุโรปเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคายังได้รับแรงกดดันจากการส่งออกของจีนที่คาดจะอยู่ในระดับสูง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมัน