เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

‘เราไม่ทิ้งกัน’ จ่ายเงิน 5 พันบาท ล็อตแรก 8 เม.ย.นี้

05 เม.ย. 2563 | 17:30น.

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า  หลังจากที่กระทรวงการคลังได้เปิดให้แรงงาน ลูกจ้างรายวัน อาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่บาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.63 นั้น ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นวันแรกที่กระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ รวมทั้งจะทยอยส่ง sms และ email (หากแจ้งไว้ในระบบลงทะเบียน) ไปให้ผู้ลงทะเบียนทราบทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่านด้วย ซึ่งผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลการคัดกรองเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน”

“สำหรับการจ่ายเงินนั้น จะเป็นการทยอยจ่ายทุกวันตามผลการคัดกรอง ไม่มีการกำหนดโควต้าว่าจะจ่ายเงินวันละกี่ราย ไม่ใช่การจ่ายทั้งล็อตของเดือนเม.ย. เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด การตรวจสอบคัดกรองแต่ละคนก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน คนไหนตรวจเสร็จถ้าผ่านก็รีบจ่ายเงินให้เลย” นายลวรณ กล่าว

ขณะที่วานนี้ (4 เม.ย.) กระทรวงการคลังได้มีการเปิดให้ประชาชนยกเลิกการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อให้โอกาสผู้ที่ลงทะเบียนข้อมูลคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เข้ามายกเลิกการลงทะเบียนนั้น ล่าสุด วันนี้ (5 เม.ย.) ณ เวลา 16.30 น. ประชาชนได้เข้าไปยกเลิกการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาแล้ว กว่า 2.6 แสนราย

ทั้งนี้ ยอดผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “www.เราไม่ทิ้งกัน.com” ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 5 เม.ย. เวลา 16.30 น. มีผู้เข้าลงทะเบียนรับเงินเยียวยาแล้วทั้งสิ้น 24.2 ล้านราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินเยียวยา 5 พัน