Skip to content

ยัดเข้าไปได้อย่างไร!? ศรีลังกาจับกุมชายขโมยทองเกือบ 1 กก. ซ่อนในทวารหนัก

25 ก.ย. 2560 | 12:41น.
ยัดเข้าไปได้อย่างไร!? ศรีลังกาจับกุมชายขโมยทองเกือบ 1 กก. ซ่อนในทวารหนัก

บีบีซีรายงานว่า ศรีลังกาได้จับกุมชายรายหนึ่งที่มีข้อกล่าวหาว่าเขาพยายามขโมยทองและจิวเวลรี่ที่มีน้ำหนักเกือบถึง 1 กิโลกรัม และซ่อนไว้ในทวารหนัก

เจ้าหน้าที่ศุลกากรศรีลังกาพบทอง 904 กรัม ซึ่งมีมูลค่าราว 4.5 ล้านรูปีศรีลังกา หรือประมาณ 9.72 แสนบาท ซ่อนอยู่ในทวารหนักของเขา โดยชายชาวศรีลังกาคนดังกล่าวมีอายุ 45 ปี ถูกจับได้ที่สนามบินโคลัมโบ ระหว่างที่เขากำลังมุ่งหน้าไปอินเดีย

ทั้งนี้ หลายปีที่ผ่านมามีเหตุคล้ายกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งโดยทั่วไปนักลักลอบค้าทองในภูมิภาคนี้จะซื้อทองคำจากหลายที่ เช่น ดูไบ, สิงคโปร์ ซึ่งมีราคาค่อนข้างถูก จากนั้นจะนำเข้ามาอินเดียเพื่อขายทำกำไร

เจ้าหน้าที่ศุลกรกรกล่าวกับบีบีซีว่า ที่สังเกตได้เนื่องจากชายคนดังกล่าวเดินอย่างมีพิรุธ และเครื่องตรวจโลหะก็ตรวจพบ เมื่อนำออกมาปรากฏว่าโลหะดังกล่าวแพ็คอย่างดีในถุงโพลีทีน

“ของที่ตรวจได้ประกอบด้วยทองคำแท่ง 4 แท่ง, สร้อยทอง 3 เส้น, สร้อยทองประดับอัญมณี 6 เส้น และทองคำขาวประดับอัญมณี 2 เส้น” โฆษกศุลกากรกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีลังกา