เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 2 ราย อยู่ที่ภูเก็ต-ชลบุรี (ไม่มีอาการ) เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

25 พ.ค. 2563 | 11:45น.

ศบค.แถลงมีผู้ติดเชื้อ “โควิด” รายใหม่ 2 ราย-ไม่มีอาการ เป็นหญิงชาวจีน สามีเป็นชาวอิตาลี พักอยู่ที่ภูเก็ต ส่วนอีกรายเป็นพนักงานนวด กลับมาจากรัสเซีย อยู่ชลบุรี และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 รายที่จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ภายในห้องโถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย สะสม 3,042 ราย ผู้เสียชีวิต 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 57ราย หายป่วยแล้ว 2,928 ราย และยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 57 ราย

ทั้งนี้ผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย รายที่ 1 สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ เป็นผู้ป่วยหญิง สัญชาติจีน อายุ 46 ปี เป็นภรรยาของผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ สัญชาติอิตาลี ได้เข้ามาใน จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. พร้อมครอบครัวรวม 5 คน เพื่อพาลูกมาเรียนว่ายน้ำ ต่อมาวันที่ 30 มี.ค.ย้ายมาพักที่ตำบลเชิงทะเล เนื่องจากกลับประเทศไม่ได้ และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 24 พ.ค.(ไม่มีอาการ)

รายที่ 2 ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้า State Quarantine เป็นเพศหญิง อายุ 55 ปี อาชีพพนักงานนวด เดินทางกลับมาจากประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 20 พ.ค. และเข้า State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี และตรวจพบเชื้อ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.(ไม่มีอาการ)

ส่วนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อทั่วโลก สหรัฐยังอยู่อันดับ 1 รองลงมาเป็นบราซิล รัสเซียอยู่ที่3 ส่วนของไทยอยู่อันดับที่ 57 ของโลก

ส่วนที่เกาหลีใต้มีรายงานว่ามีเด็กอนุบาลติดเชื้อดควิด 1 ราย ก่อนวันที่เกาหลีใต้จะเริ่มเปิดโรงเรียนของรัฐในกรุงโซล หลังจากที่หยุดเรียนไปเกือบ 3 เดือน ทำให้ทางการต้องสั่งปิดโรงเรียนเอกชนหลายแห่งในย่านกังซอ ทางตอนใต้ของกรุงโซล และกำลังพิจารณาว่าจะเลื่อนการเปิดโรงเรียนทั่วประเทศหรือไม่

https://www.facebook.com/LiveNBT2HD/videos/244411703675787/

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศบค. โควิด-19