เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ –  ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
Automotive สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ – ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
ดูทั้งหมด

ผบ.ตร.นำประกอบพิธีวันตำรวจ สีกากีน้อมนำแนวพระราชดำริ ร.9 ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงปรับใช้

17 ต.ค. 2560 | 11:41น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นำคณะรองผบ.ตร.-ผู้ช่วยผบ.ตร. และข้าราชการตำรวจ ทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วย พระภูมิ พระนารายณ์ พระพุทธรูปพระนิรันตราย วางพานประดับพุ่มดอกไม้ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 สักการะรูปจำลอง พลตารวจเอก เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ เนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2560 ที่ผบ.ตร.กำหนดให้ปีนี้จัดพิธีวันตำรวจขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคม เนื่องจากวันที่ 13 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันตำรวจของทุกปีตรงกับวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงย้ายมาจัดในวันนี้ที่ตรงกับวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แทน

นอกจากนั้นมีทำพิธีสงฆ์ โดยนิมนต์พระจากวัดปทุมวนาราม 10 รูปมาประกอบพิธี ก่อนมีพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่เป็นผู้ทำประโยชน์ เข้าร่วมสร้างชื่อเสียงในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย จำนวน 39 นาย และสดุดีข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วย และเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า จะมุ่งมั่นพัฒนาองค์กร และเสริมสร้างขวัญกำลังใจข้าราชการตำรวจ ให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน โดยเฉพาะสวัสดิการตำรวจและครอบครัว จะมีการพิจารณาให้ตามความเหมาะสม เพื่อให้สามารถป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยน้อมนำแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในการบริหารงานมาโดยตลอด

ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในหลายพื้นที่ สั่งทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยให้จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ให้พร้อมตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลาง ที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที และสั่งการตำรวจทั่วประเทศเปิดที่ทำการสถานีตำรวจบริการประชาชนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้วันที่ 17 ตุลาคม ตรงกับวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โอนกรมตำรวจ สังกัดกระทรวงมหาดไทย จัดตั้งเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2541 และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรี ซึ่งปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เลื่อนพิธีกล่าวคำสัตย์ปฎิญานตนและพิธีสวนสนามที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

 

ที่มา : มติชนออนไลน์