เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

Test and Go วันแรกยอดลงทะเบียนแตะ 23,000 คน

02 ก.พ. 2565 | 18:50น.

ททท.เผยยอดลงทะเบียน Test and Go วันแรก 1 กุมภาฯ แตะ 23,660 คน เชื่อยังมีดีมานด์อยากเดินทางเข้าไทย จับตาเดินทางเข้าจริงราว 20-30% ส่วนใหญ่มาจากยุโรป

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ภาครัฐประกาศอนุญาตให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศ สามารถกลับมาลงทะเบียนเดินทางเข้าประเทศไทย ในรูปแบบ Test and Go เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 อีกครั้ง พบว่ามีผู้ลงทะเบียนเข้ามาในวันเปิดระบบวันแรกทั้งสิ้นราว 23,660 คน (ตัดยอดในเวลาเที่ยงคืน)

“นี่สะท้อนให้เห็นว่ายังมีดีมานด์ที่ต้องการเดินทางเข้ามาประเทศไทยอยู่” นายยุทธศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ต้องรอให้ระยะเวลาพิสูจน์ว่ามีผู้เดินทางเข้าประเทศจริงเป็นจำนวนเท่าใด เนื่องจากผู้ที่ลงทะเบียน จะได้รับการอนุญาตภายในเวลา 7 วัน และต้องเดินทางเข้าประเทศไทยหลังจากการอนุมัติ Thailand Pass ภายในเวลา 60 วัน

โดยจากสถิติที่ผ่านมา พบว่า ผู้ที่ลงทะเบียน Thailand Pass ได้สำเร็จ จะมีการเดินทางเข้าประเทศจริงอยู่ที่ 20-30% ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากทวีปยุโรป เช่น ประเทศรัสเซีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร ส่วนนักท่องเที่ยวจากประเทศในทวีปเอเชีย ยังมีความกังวลใจในการเดินทางเข้าประเทศไทยอยู่ เพราะนักท่องเที่ยวเหล่านี้เมื่อเดินทางกลับประเทศ ยังต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดประเทศ โควิด-19