เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
Economic บอร์ดราง เตรียมประกาศ กทม. เป็น “เขตเฝ้าระวังพิเศษ” ห้ามรถไฟสินค้าวิ่งกลางวัน-รถน้ำมัน 24 ชม.
‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
Business ‘ผู้จัดการรายวัน’ เลิกพิมพ์ 31 ก.ค. ปิดฉากสื่อกระดาษกว่า 35 ปี
‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
World ‘สี จิ้นผิง‘ หนุนรัฐบาลไทยเร่งพัฒนารถไฟเชื่อม 3 ประเทศ ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
Tech ทรูมันนี่ เปิดตัวฟีเจอร์ ‘แตะจ่าย’ ใช้ที่ 7-Eleven-ร้านค้าพันธมิตร แตะเข้า MRT รอเร็ว ๆ นี้
การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
Economic การรถไฟฯ เปิด SRT Bangkok Connex กรุงเทพฯ-อยุธยา เริ่ม 1 ส.ค.
ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
Real Estate ศูนย์การค้า Happitat แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา พร้อมเปิดบริการ 21 ส.ค.นี้
อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
Politics อรรษิษฐ์ เผย มติ กสถ. โละบัญชีสอบท้องถิ่น เรียงลำดับใหม่ทั้งหมด 5,924 คน
ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
Biz Movement ไปรษณีย์ไทย ปลุกเทรนด์ส่งท้ายบอลโลก 2026 ดัน “โปสต์การ์ดออนไลน์” ลุ้นทอง 7 ล้าน
กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
Politics กสถ. สัปดาห์หน้า ลงนามเพิกถอน 5,924 คน พร้อมประกาศบัญชีใหม่
เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
Automotive เริ่มแล้วเทศกาลความเร็ว “IMPACT Speed Fest 2026”  
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทอ่อนค่าตามภูมิภาค จับตาประชุม กนง.วันพุธที่ 8 มิ.ย.นี้

07 มิ.ย. 2565 | 18:05น.
เงินบาท

ค่าเงินบาทอ่อนค่าตามภูมิภาค จับตาประชุม กนง.วันพุธที่ 8 มิ.ย.นี้ หลังเงินเฟ้อในประเทศพุ่ง 7.10% สูงสุดในรอบ 13 ปี ขณะที่กระทรวงพาณิชย์คาดว่าทั้งปีเงินเฟ้อยังอยู่ในกรอบ 4-5%

ฝ่ายค้าเงินตราต่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพรายงานว่า สภาะการเคลื่อนไหวตลาดปริวรรตเงินตราประจำวันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2565 ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้ (7/6) ที่ระดับ 34.46/48 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าจากระดับปิดตลาดเมื่อวันจันทร์ (6/6) ที่ระดับ 34.34/36 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ จากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้รับแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ

โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 3.032% ก่อนการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อในสัปดาห์นี้ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 3.182% ในคืนที่ผ่านมา

นักลงทุนยังคงกังวลว่า ปัญหาเงินเฟ้อและตัวเลขจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐจะผลักดันให้เฟดเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยนักลงทุนจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 14-15 มิ.ย. ซึ่งคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมดังกล่าว รวมทั้งในการประชุมเดือน ก.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ นักลงทุนติดตามการประชุม กนง.ในวันพุธนี้ (8/6) โดยมุ่งเน้นไปยังการพิจารณาอัตราดอกเบี้ย กรอบเงินเฟ้อและการประมาณการทางเศรษฐกิจ หลังจากที่ตัวเลขเงินเฟ้อในประเทศปรับตัวขึ้น 7.10% สูงสุดในรอบ 13 ปี ในเดือนพฤษภาคม สร้างความกังวลต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ยังคงคาดการณ์ว่าเงินเฟ้อทั่วไปของไทยปี 2565 จะเคลื่อนไหวในกรอบ 4.0-5.0% และหากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญจะมีการทบทวนอีกครั้ง ทั้งนี้ระหว่างวันค่าเงินบาทเคลื่อนไหวอยูในกรอบระหว่าง 34.425-34.50 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ และปิดตลาดที่ระดับ 34.45/4 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับความเคลื่อนไหวของค่าเงินยูโรเปิดตลาดเช้านี้ (7/6) ที่ระดับ 1.0675/77 ดอลลาร์สหรัฐ/ยูโร อ่อนค่าจากระดับปิดตลาดเมื่อวันจันทร์ (6/6) ที่ระดับ 1.0741/43 ดอลลาร์สหรัฐ/ยูโร ตามการแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐ หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐปรับตัวขึ้นทะลุระดับ 3%

ทั้งนี้ระหว่างวันค่าเงินยูโรเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบระหว่าง 1.0666-1.0704 ดอลลาร์สหรัฐ/ยูโร และปิดตลาดที่ระดับ 1.0686/88 ดอลลาร์สหรัฐ/ยูโร

สำหรับการเคลื่อนไหวของค่าเงินเยนเปิดตลาดเช้าวันนี้ (7/6) ที่ระดับ 132.69/71 เยน/ดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าจากระดับปิดตลาดเมื่อวันจันทร์ (6/6) ที่ระดับ 130.67/69 เยน/ดอลลาร์สหรัฐ โดยค่าเงินเยนยังคงปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่องจากปัจจัยส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางญี่ปุ่น เนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยของญี่ปุ่นกับสหรัฐจะทิ้งช่วงห่างมากขึ้น

นอกจากนี้กระทรวงสื่อสารและกิจการภายในประเทศของญี่ปุ่น เปิดเผยยอดการใช้จ่ายภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นปรับตัวลง 1.7% ในเดือน เม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการลดลงติดต่อกันเดือนที่สอง เนื่องจากการพุ่งขึ้นของราคาอาหารและพลังงานได้บั่นทอนความเชื่อมั่นของผู้บริโภค โดยการใช้จ่ายของภาคครัวเรือนญี่ปุ่นเป็นมาตรวัดการอุปโภคบริโภคของภาคเอกชนซึ่งมีสัดส่วนกว่าครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)

ทั้งนี้ระหว่างวันค่าเงินเยนเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบระหว่าง 131.87-133.01 เยน/ดอลลาร์สหรัฐ และปิดตลาดที่ระดับ 132.71/73 เยน/ดอลลาร์สหรัฐ

ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญ ได้แก่ ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐ เดือน พ.ค. (31/5), ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อชิคาโกเดือน พ.ค. (31/5), การจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐเดือน พ.ค. จากเอดีพี (1/6), ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตสหรัฐ เดือน พ.ค. (1/6), การจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน พ.ค. (2/6)

สำหรับอัตราป้องกันความเสี่ยง (Swap point) ภาคเช้า 1 เดือนในประเทศอยู่ที่ -1.70/-1.50 สตางค์/ดอลลาร์สหรัฐ และอัตราป้องกันความเสี่ยง ภาคเช้า 1 เดือนต่างประเทศอยู่ที่ -2.3/0 สตางค์/ดอลลาร์สหรัฐ


แท็กที่เกี่ยวข้อง

กนง. ค่าเงินบาท