ลิซ่า Blackpink ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ “ทรูมันนี่”

ลิซ่า LISA BLACKPINK truemoney wallet

แอสเซนด์ มันนี่ ลุยซูเปอร์ทางการเงิน จ่าย ออม ลงทุน เน้นย้ำเข้าถึงบริการได้ทุกกลุ่มคน พร้อม ลิซ่า Blackpink เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ทุกกลุ่ม

วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ทรูมันนี่ในปัจจุบันไม่ใช่แค่พลิกโฉมการใช้จ่ายของผู้คน แต่เป็นแอปที่สามารถ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในทุกวัน โดยมีฐานผู้ใช้งานในปัจจุบันกว่า 27 ล้านคน และเป็นแอปทางการเงินที่เป็นที่รู้จักสูงสุดอันดับหนึ่ง

“วันนี้เราพร้อมยกระดับภารกิจของเราขึ้นไปอีกขั้น ด้วยจุดยืนในการเป็นซูเปอร์แอปทางการเงินเพียงหนึ่งเดียวที่ให้บริการครบที่สุด บนแนวคิด “Effortless Money Management Service’ เพื่อช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงทุกบริการทางการเงินที่ง่าย และได้รับประโยชน์คุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้ ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกกลุ่ม”

Advertisement

จากข้อมูลการศึกษาผู้ใช้งาน ทรูมันนี่ พบว่า นอกจากกลุ่มคนที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินแล้ว ยังมีคนจํานวนมากที่มีบัญชีธนาคารแต่ประสบปัญหาและข้อจํากัดต่าง ๆ ได้แก่ ความรู้ เวลา ทุนทรัพย์ อายุ ความยาก ในกระบวนการ ไปจนถึงมุมมองของตนเองในเรื่องโอกาสที่มีในชีวิต ทำให้ไม่สามารถใช้เครื่องมือทางการเงินได้อย่างครบถ้วนและเต็มที่

ภายใต้แนวคิด “ความเป็นไปได้ ได้ทุกคน” ทรู มันนี่ เสนอบริการ 3 กลุ่ม

1.บริการในกลุ่มใช้จ่าย
ทั้งการจ่ายออนไลน์ ออฟไลน์ โอนเงิน ใช้จ่ายต่างประเทศ และวงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง

2.บริการในกลุ่มการเงิน ช่วยให้เงินงอกเงยเป็นเรื่องง่าย
บริการด้านการออม ลงทุน ประกัน และสิทธิประโยชน์หลากหลาย มีทั้งดอกเบี้ยและการแจ้งเตือนเพื่อจ่าย

Advertisement

3.บริการสนับสนุนธุรกิจ
เพิ่มพลังธุรกิจให้ไปได้ไกลกว่า บริการสนับสนุน SMEs และผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ระบบสมาชิก และฟีเจอร์โปรโมตร้านค้า เป็นต้น

ด้าน นางสาวณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด ได้ชู 3 กลยุทธ์ Ease, Value, Access ยกระดับแพลตฟอร์ม “ซูเปอร์แอปการเงิน”

Advertisement

“ทรูมันนี่จะเดินหน้าผสานผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า การใช้งานที่ง่ายเหนือความคาดหมาย และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “เป็นไปได้ ได้ทุกคน ผ่าน 3 กลยุทธ์ ดังนี้

1.Ease in Every Way : นำเสนอประสบการณ์ที่สะดวก บริการที่เข้าใจง่าย รวมถึงระบบที่ช่วย คัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละราย เช่น นำเสนอตัวเลือกกองทุนตามความสนใจและระดับ ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ หรือแผนประกันที่สอดคล้องกับความต้องการ เพื่อลดความยุ่งยากของกระบวนการต่าง ๆ

2.Value in Every Move : เปิดประตูสู่โลกการเงินที่ได้คุณค่ามากกว่า เช่น บริการเงินฝาก ดอกเบี้ยสูง พร้อมสิทธิในการได้รับเงินคืน เมื่อผูกบัญชีเพื่อการใช้จ่าย ฟีเจอร์รีวอร์ดที่รวมทุกส่วนลด และสิทธิพิเศษไว้ด้วยกัน ทั้งการใช้จ่าย ออม และลงทุน โดยเตรียมยกระดับเจอร์รีวอร์ดสู่ Loyalty Program มอบสิทธิประโยชน์หลากหลายและคุ้มค่ายิ่งขึ้นในอนาคต

3. Accessible to Everyone : ช่วยให้ทุกคนสามารถเริ่มสร้างความมั่นคงทางการเงินในแบบของตนเองได้ โดยมีข้อจำกัดน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหลากหลายสินทรัพย์ที่แม้มีเงินน้อยก็เริ่มได้ เช่น มีกองทุนรวมที่เลือกลงทุนได้ตั้งแต่ 1 บาท หรือซื้อแผนประกันด้วยเงินหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงการสมัครขอวงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน รู้ผลอนุมัติทันที

นอกจากนี้ ยังได้ดึง “ลิซ่า Blackpink” ศิลปินวงเคพ็อปชื่อดังจากเกาหลี มาเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เพื่อช่วยสร้างการตระหนักในภาพลักษณ์ของแบรนด์

“ที่ผ่านมาเราไม่ค่อยได้ทำอะไรกับภาพลักษณ์ของแบรนด์มากนัก เพราะแบรนด์เราแข็งแกร่งและลูกค้าก็มี Loyalty สูง แต่วันนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งด้านการเงิน ด้านธุรกิจ และการจ่ายเงิน ดังนั้น จึงต้องมีการทำแคมเปญใหม่เพื่อให้ทุกคน ทุกความเป็นไปได้รู้ว่าเราได้เปลี่ยนไปเป็นซูเปอร์แอป”

นอกจากนี้ ทรู มันนี่ วางโพซิชั่นเป็นแบรนด์ระดับโลก ดังนั้น การดึง ลิซ่า ซึ่งเป็นศิลปินระดับโลกที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ “ทุกความเป็นไปได้ ได้ทุกคน” จากการที่เป็นเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่เติบโตเป็นศิลปินระดับโลก และยังสามารถเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม