
BlackBerry ผันตัวจากขายโทรศัพท์ พัฒนาซอฟต์แวร์ เตรียมแยกธุรกิจ Internet of Thing ออกเสนอขายหุ้น IPO
วันที่ 5 ตุลาคม 2566 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า BlackBerry Ltd. เสร็จสิ้นการทบทวนทางเลือกเชิงกลยุทธ์ และวางแผนที่จะเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) เป็นครั้งแรกสำหรับแผนก Internet of Things ของบริษัท โดยแยกธุรกิจออกจากบริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ กระบวนการดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณหน้า
- เช็กเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท เข้าบัญชีวันนี้ 5 จังหวัด
- เช็กเงื่อนไขกู้ “ออมสิน” ปลดหนี้นอกระบบ คุณสมบัติผู้กู้ต้องมีอะไรบ้าง ?
- วิธีเช็กเงินช่วยเหลือชาวนา ไร่ละ 1,000 บาท chongkho.inbaac.com
ที่ปรึกษาของ BlackBerry Ltd. อย่าง Morgan Stanley และ Perella Weinberg Partners สรุปว่าการเสนอขายหุ้น IPO เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ IOT เนื่องจาก ตลาด Internet of Things มุ่งเน้นไปที่การผสมผสานความสามารถออนไลน์และเซ็นเซอร์เข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ และสิ่งของในชีวิตประจำวัน
Blackberry เป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ผลิตโทรศัพท์ยอดนิยมรายใหญ่สัญชาติแคนาดา ต่อมาได้ผันตัวมาเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากการมาถึงของยุคสมาร์ทโฟน