FLASH EXPRESS แจงกระแสโซเชียล เร่งรับพนักงานเคลียร์พัสดุล้นคลัง

FLASH EXPRESS สตาร์ตอัพยูนิคอร์น แจงปัญหาสินค้าล้นคลังแค่บางสาขา เร่งรับพนักงานเพิ่ม-เคลียร์พัสดุคลี่คลายสถานการณ์ ระบุผู้ไม่หวังดีปั่นกระแสเกินจริง ย้ำมีพนักงานประจำพร้อมให้บริการกว่า 4 หมื่นคน เดินหน้าขยายโอกาสสร้างงานในประเทศ

วันที่ 13 ตุลาคม 2566 บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด สตาร์ตอัพ ยูนิคอร์น ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุในประเทศไทย และหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แบรนด์ แฟลช เอ็กซ์เพรส ( FLASH EXPRESS)

ได้ออกจดหมายชี้แจงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในโซเชียลว่าบริษัทกำลังเผชิญภาวะคลังสินค้าแตก และพนักงานลาออกทั้งบริษัท ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

โดยระบุว่าตามกระแสที่กล่าวหาว่าบริษัทกำลังเผชิญภาวะคลังแตก ซึ่งสิ่งที่เราดำเนินการแก้ไขคือ การเร่งรับพนักงานเพื่อเคลียร์พัสดุให้ส่งออกถึงลูกค้าโดยไว ในส่วนประเด็นการลาออกของพนักงานที่มีกลุ่มคนไม่หวังดีพยายามสร้างกระแส และปลุกปั่นสังคมให้เข้าใจว่ามีการลาออกของพนักงานทั้งบริษัท นับว่าไม่เป็นความจริง

โดยปัจจุบันบริษัทยังมีพนักงานประจำกว่า 40,000 คนที่ยังคงทำงานอยู่ เท่ากับว่าไม่ได้มีการลาออกทั้งประเทศอย่างที่มีการกล่าวอ้างในโซเชียล

และว่าที่ผ่านมาบริษัทพยายามที่จะไม่โต้ตอบ ด้วยมองว่าทุกธุรกิจย่อมมีตัวแปรบางอย่างเข้ามากระทบการทำงานในช่วงหนึ่ง จึงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการในส่วนของการแก้ปัญหา เพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้ดีขึ้นโดยเร็ว เพราะรู้ว่ายังมีลูกค้าจำนวนมากที่ยังคงเชื่อมั่นและไว้วางใจในคุณภาพของเรา

‘บริษัทขอให้ลูกค้าทุกคนโปรดเชื่อมั่น และใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร อย่าหลงเชื่อกระแสสังคมที่เกิดจากกลุ่มคนที่

ไม่หวังดี และไม่มีข้อมูลที่แท้จริง โดยอาศัยสถานการณ์ดังกล่าวมาเป็นช่องทางในการทำลายชื่อเสียงของบริษัท สุดท้ายนี้เราขอสัญญาไม่ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากเพียงใด แฟลช เอ็กซ์เพรส จะยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อขยายโอกาสการสร้างงานในประเทศ พร้อมทั้งเดินหน้าดูแลพนักงานทุกคนของเราอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างบริการที่ดีและมีคุณภาพให้แก่คนไทยทุกคนตลอดไป’

แหล่งข่าวจาก Flash Express เปิดเผย ’ประชาชาติธุรกิจ’ ด้วยว่า บริษัทมีการปรับค่าตอบแทนจริง แต่เป็นปกติของอุตสาหกรรมที่จะมีปรับลดค่าตอบแทนบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้คู่แข่งบางรายก็ได้ปรับไปก่อนเช่นกัน ซึ่งเรื่องที่มีการแขร์กันในโซเชียล เป็นการปั่นต่อเกินจริงไปมาก

สำหรับจดหมายชี้แจงของแฟลช เอ็กซ์เพรส มีรายละเอียดดังนีั

เรียน ลูกค้า แฟลช เอ็กซ์เพรส ทุกท่าน บริษัทฯ ขอชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เป็นกระแสเชิงลบที่ปรากฏตามโซเชียล ณ ขณะนี้ ปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส เราเป็นผู้ให้บริการเอกชนที่มีจำนวนยอดส่งพัสดุสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาด ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ของการทำบริการ

บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่ดีที่สุด ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดของตลาด เรามีจำนวนพนักงานรวมทุกประเทศกว่า 65,000 คน และให้บริการใน 3 ประเทศที่อยู่ในโซน เซาท์ อีส เอเชีย บริษัทพยายามรักษาคุณภาพการให้บริการ เพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าของเรามาโดยตลอด

จากสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นก็เป็นไปตามสภาวการณ์ของภาพรวมตลาดในปีนี้ ที่ผู้ให้บริการขนส่งแทบทุกรายต่างต้องออกนโยบายภายในเพื่อให้ธุรกิจเดินไปได้อย่างไม่สะดุด

ซึ่งที่ผ่านมาขนส่งทุกเจ้าต่างก็เดินหน้าปรับตัวเพื่อผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปให้ได้ แม้แต่เรื่องการกำหนดนโยบายภายในให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจก็นับเป็นเรื่องปกติของทุกธุรกิจไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด แต่แน่นอนว่านโยบายที่ปรับจะต้องไม่ขัดต่อกฎหมายพื้นฐาน ซึ่งบริษัทก็ทำเช่นนั้นมาโดยตลอด

สำหรับสถานการณ์ปริมาณพัสดุของบริษัท จำนวนพัสดุมีปริมาณเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเรามีพาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ เราให้บริการบน อีคอมเมิร์ซ แพลตฟอร์ม ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงลูกค้าทั่วไป ต่างก็เชื่อมั่นและไว้วางใจที่จะใช้บริการ วันนี้เรายอมรับว่ามีการเพิ่มขึ้นของพัสดุส้นคลังเกิดขึ้นในบางสาขา แต่ก็ไม่ใช่ทุกสาขา

ตามกระแสที่กล่าวหาว่าบริษัทกำลังเผชิญภาวะคลังแตก ซึ่งสิ่งที่เราดำเนินการแก้ไขคือ การเร่งรับพนักงานเพื่อเคลียร์พัสดุให้ส่งออกถึงลูกค้าโดยไว ในส่วนประเด็นการลาออกของพนักงานที่มีกลุ่มคนไม่หวังดีพยายามสร้างกระแส และปลุกปั่นสังคมให้เข้าใจว่ามีการลาออกของพนักงานทั้งบริษัท นับว่าไม่เป็นความจริง

โดยปัจจุบันบริษัทยังมีพนักงานประจำกว่า 40,000 คน ที่ยังคงทำงานอยู่ เท่ากับว่าไม่ได้มีการลาออกทั้งประเทศอย่างที่มีการกล่าวอ้างในโซเชียล

ที่ผ่านมาบริษัทพยายามที่จะไม่โต้ตอบ ด้วยมองว่าทุกธุรกิจย่อมมีตัวแปรบางอย่างเข้ามากระทบ

การทำงานในช่วงหนึ่ง เราจึงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการในส่วนของการแก้ปัญหา เพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้ดีขึ้นโดยเร็ว เพราะเรารู้ว่ายังมีลูกค้าจำนวนมากที่ยังคงเชื่อมั่น และไว้วางใจในคุณภาพของเรา บริษัทขอให้ลูกค้าทุกคนโปรดเชื่อมั่น และใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร อย่าหลงเชื่อกระแสสังคมที่เกิดจากกลุ่มคนที่ไม่หวังดี และไม่มีข้อมูลที่แท้จริง โดยอาศัยสถานการณ์ดังกล่าวมาเป็นช่องทางในการทำลายชื่อเสียงของบริษัท

สุดท้ายนี้ เราขอสัญญาไม่ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากเพียงใด แฟลช เอ็กซ์เพรส จะยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อขยายโอกาสการสร้างงานในประเทศ พร้อมทั้งเดินหน้าดูแลพนักงานทุกคนของเราอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างบริการที่ดี และมีคุณภาพให้แก่คนไทยทุกคนตลอดไป

ขอแสดงความนับถือ

บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด

FLASH  EXPRESS