เน็ตฟลิกซ์ ตั้ง “ยงยุทธ ทองกองทุน” คุมคอนเทนต์

ยงยุทธ ทองกองทุน

Netflix ได้ประกาศแต่งตั้ง ยงยุทธ ทองกองทุน ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทย

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 นางสาวมาโลบิกา บาเนอร์จี ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Netflix กล่าวว่า เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศแต่งตั้ง ยงยุทธ ทองกองทุน ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทย โดยมีประสบการณ์ในวงการบันเทิงไทยกว่า 20 ปี ทั้งในฐานะผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และผู้เขียนบทภาพยนตร์ โดยมีผลงานที่ประสบความสำเร็จทั้งในและต่างประเทศมากมาย เช่น “สตรีเหล็ก” (2543) “สตรีเหล็ก 2” (2546) “แจ๋ว” (2547) “สี่แพร่ง” (2551) หรือ “ความจำสั้น แต่รักฉันยาว” (2552)

นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง GDH 559 บริษัทผลิตภาพยนตร์ชั้นนำของไทยที่มีผลงานอย่าง “ฉลาดเกมส์โกง” (2560) ที่กวาดมาแล้วทั้งรายได้และเสียงชื่นชมจากเทศกาลหนังทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่าจากผลงานและประสบการณ์ในวงการบันเทิงไทยของคุณยงยุทธ จะเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพให้กับเน็ตฟลิกซ์ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมกันสรรค์สร้างผลงานที่ยังคงมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยที่ชัดเจน และเป็นที่ชื่นชอบในระดับสากล

นายยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทย เน็ตฟลิกซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทำงานร่วมกับผู้กำกับและนักสร้างสรรค์ชั้นแนวหน้าของไทยมาอย่างยาวนาน ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกในวงการบันเทิงและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เน็ตฟลิกซ์จะได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ จากฝีมือคนไทย และแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยให้ทั่วโลกได้เห็น